Dòng sự kiện:

Mâm cơm cúng ông Công ông Táo đẹp mắt của chị em công sở

15:57 08/02/2018
Vì phải tranh thủ thời gian đi làm nên các chị công sở có nhà phải cúng ông Công ông Táo từ hôm 22, cũng có nhà cúng đúng ngày.

Hôm nay đã là ngày 23 tháng Chạp, là ngày tiễn ông Công, ông Táo lên chầu trời theo phong tục của người Việt. Ngày lễ này, nhà nào cũng sẽ làm mâm cơm cúng để mong các ngài lên thiên đình bẩm báo những điều tốt đẹp về gia đình mình với Ngọc Hoàng và cầu mong một năm mới bình an, thịnh vượng.

Dù rất bận rộn nhưng đã là thông tục thì nhà nào cũng sẽ phải dành thời gian để hoàn thành. Lúc làm dù có chút vất vả nhưng thành quả mang lại thì ai cũng hài lòng. Các chị em công sở cũng vậy, thời gian làm hành chính không cho phép làm đúng ngày nên cũng có chị phải làm từ hôm trước, hoặc là sáng sớm dậy cúng cho kịp trước 12 giờ trưa.

 

Mâm cơm cúng nhà mẹ Trang Ỉn cũng có đầy đủ món canh, món xào. Đặc biệt có đĩa xôi hình cá chép đỏ rực được nấu từ gạo nếp nương và gấc quê.
Mâm cơm cúng nhà mẹ Phạm Thị Quỳnh cũng được làm từ ngày 22 vì tranh thủ để còn đi làm.
Mâm cơm cúng ông Công ông Táo nhà mẹ Tô Hưng Giang làm từ hôm 22. Được biết, toàn bộ chỗ thực phẩm này do chính tay chị Giang thực hiện và chỉ hết khoảng 2 giờ đồng hồ.
Thành phẩm chị Giang làm rất đẹp mắt và chỉnh chu.
Chị Hải An ở Linh Đàm, Hà Nội chuẩn bị mâm cỗ tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ. Chị còn chuẩn bị thêm cà cánh đào màu đỏ nhìn rất đẹp mắt.
Chị Ngô Long ở Hai Bà Trưng, Hà nội lại chọn cho gia đình mình mâm cỗ chay trong ngày tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời.
Cỗ ông Công ông Táo nhà mẹ Thu Uyên cũng khá tươm tất. Uyên chia sẻ đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ tối hôm trước và đến sáng ngày 23 chỉ việc nấu nướng nên cũng nhanh gọn.
Cũng tự tay mình chuẩn bị và nấu nướng tất cả, mẹ Lê Thu Hồng có được mâm cơm khá đẹp mắt.
Mâm cỗ đơn giản mà tươm tất nhà mẹ Nguyễn Thùy Linh.
Mâm cỗ 23 tháng Chạp đầy ú ụ của nhà chị Nhung Anh khiến nhiều chị em trầm trồ.
Cỗ cũng nhà chị Nguyễn Thị Lan Anh có những chiếc đĩa bày rất đẹp và cầu kỳ.
Mâm cúng nhà chị Nguyễn Thị Lan Anh nhiều món ngon quá.
Cô cúng nhà mẹ Nguyễn Hải My nhìn rất đầy đặn và chỉnh chu.
Cỗ ông Táo nhà mẹ trẻ có nick Facebook là Cô Mắm toàn món ngon lành.

Theo Helino