Dòng sự kiện:

Mất 1 chân vì tai nạn, bé gái 15 tuổi quyết trở thành vũ công ballet

Theo Mirror
15:03 18/08/2020
Dù chỉ có một chân nhưng cô bé 15 tuổi luôn quyết tâm trở thành vũ công ballet chuyên nghiệp, tự tạo ra đôi giày múa của riêng mình.

Pollyanna Hope, 15 tuổi bị mất một chân trong một vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng khi mới 2 tuổi, một thảm kịch khiến mẹ cô bé bị thương nặng, bà ngoại qua đời. Hope đã trải qua 14 cuộc phẫu thuật và buộc phải cắt cụt một phần chân phải dưới đầu gối.

Tuy nhiên, không để khiếm khuyết cơ thể khiến bản thân chùn bước, Hope đã theo đuổi ước mơ trở thành một vũ công ballet hàng đầu mặc dù chỉ có một chân. Cô bé buộc phải tự mình giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra đôi giày ballet của riêng mình.

Hope đã thử dán cốc nhựa vào chân và định hình chúng bằng băng dính.

Mẹ của Hope chia sẻ: “Con bé gắn một chiếc cốc nhựa vào chân bằng băng dính. Con bé quyết định rằng bất chấp những gì ai nói, con bé sẽ cố làm được. Hope luôn nhảy múa quanh bếp một mình”.

vu cong ballet Giadinhvietnam (3)

 

Pollyanna Hope luôn ước mơ trở thành vũ công ballet dù chỉ có 1 chân. 

Hope luôn từ chối để tình trạng khuyết tật kìm hãm mình dù đã trải qua 21 lần phẫu thuật và hơn 20 lần thay chân giả, Hope vẫn theo đuổi con đường múa ballet. Cô bé nhiều lần gặp khó khăn vì không được công nhận.

vu cong ballet Giadinhvietnam (1)

Hope và mẹ. 

Hope kể lại: “Trong một kì thi múa ballet, cháu đã bị trừ điểm vì không đứng được bằng mũi chân. Rất khó để đứng bằng một chân khi cháu phải dùng chân giả”.

Hope đã từng từ bỏ múa ba lê một thời gian và trở thành nhà vô địch quốc gia về môn cưỡi ngựa do Hiệp hội Cưỡi ngựa cho Người khuyết tật tổ chức. Nhưng khi lên 10, Hope muốn biểu diễn múa ba lê một lần nữa.

vu cong ballet Giadinhvietnam (2)

Một buổi tập luyện của Hope. 

Mẹ của Hope đã quay lại cảnh Hope đang khiêu vũ trong nhà bếp và đăng tải lên Youtube. Đoạn video nhận được hàng nghìn lời khen ngợi, nhiều người để lại những giải pháp giúp Hope luyện tập tốt hơn.

“Có một chân không phải là vấn đề đối với con bé. Hope chỉ muốn tiếp tục được theo đuổi đam mê, làm những việc mà người có đủ chân làm được. Con bé không cảm thấy mình đáng thương, không có điều gì có thể ngăn con bé chùn bước. Tôi tin Hope sẽ trở thành một vũ công chuyên nghiệp trong tương lai” – mẹ Hope nói.

T. Linh 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/mat-1-chan-vi-tai-nan-be-gai-15-tuoi-quyet-tro-thanh-vu-cong-ballet-d160468.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG