Dòng sự kiện:

Máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không?

09:40 24/03/2021
Máu đông xuất hiện nhiều hơn trong những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt khiến nhiều chị em không khỏi lo lắng.

Nguyên nhân khiến máu vón cục

Cục máu trong kỳ kinh thường xuất hiện trong những ngày đầu chu kỳ. Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng hết sức bình thường. Dòng chảy kinh thay đổi theo từng ngày, phụ thuộc vào quá trình bong tróc của lớp niêm mạc tử cung. Do đó, có ngày máu sẽ ra rất nhiều, có ngày sẽ rất ít. Máu đóng cục trong kỳ kinh là một tình trạng rất điển hình khi tốc độ và thể tích dòng chảy kinh tăng lên.

hanh kinh 3

Ảnh minh họa

Nguyên nhân khiến máu kinh vón cục là do quá trình đông máu. Trong những ngày đèn đỏ, cơ thể sẽ tạo ra chất chống đông, ngăn ngừa máu đóng cục. Tuy nhiên, do lượng máu quá nhiều nên các chất này không có đủ thời gian để làm việc, hình thành cục máu đông.

Hành kinh ra máu cục có nguy hiểm không?

Tình trạng ra máu hành kinh dạng cục, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm đôi khi xuất hiện không quá đáng lo ngại, không gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy vậy nếu tình trạng ra máu cục xuất hiện nhiều, liên tục, xuất hiện cả vào những ngày không có kinh nguyệt thì ta nên tìm khám bác sĩ để được kiểm tra cụ thể.

 
hanh kinh 4

Ảnh minh họa

Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bất kì loại thuốc nào mà chưa có sự cho phép của bác sĩ. Cần theo dõi thêm tình trạng ra máu kinh vón cục có xuất hiện trong những ngày tiếp theo hay không, nếu hiện tượng ngưng lại thì không quá đáng lo ngại.

Hành kinh ra máu cục không phải là hiện tượng hiếm gặp khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Đối với bạn nữ lần đầu có hành kinh không cần lo ngại, hãy theo dõi tình trạng hành kinh hàng tháng để đảm bảo sức khỏe sinh lý không gặp phải những bất ổn.

Link nguồn: https://giadinhvietnam.com/mau-dong-trong-chu-ky-kinh-nguyet-co-nguy-hiem-khong-d167797.html


TAG