Dòng sự kiện:

Mẹ chồng dỗi hờn vì không được đi du lịch cùng con trai và con dâu

Theo Gia đình xã hội
21:05 10/10/2019
Thảo không thấy tiếc số tiền bỏ ra vài triệu cho mẹ chồng đi du lịch cùng nhưng cô lo lắng sau này đi đâu cũng phải có bà theo sẽ rất khó chịu.

Thảo và Thắng làm đám cưới được 3 tháng hơn rồi. Ngày còn yêu nhau, Thảo biết bố Thắng mất khi Thắng mới có 15 tuổi, một mình mẹ Thắng chèo chống nuôi con vậy nên Thắng rất yêu mẹ. Hồi đó, Thắng hay rủ rỉ với Thảo: "Anh chỉ có mình mẹ, mẹ vất vả nuôi dạy anh nên nếu sau này mẹ có khó tính, em cũng đừng chấp". Thảo nghe vậy vui vẻ gật đầu: "Em hiểu mà. Anh đừng lo".

Sở dĩ Thảo tự tin nói vậy bởi vì những lần cô về nhà Thắng chơi, mẹ Thắng tỏ ra rất quý cô, quan tâm, vui vẻ và dễ chịu. Vậy nhưng, sau khi cưới rồi, Thảo mới nhận ra rằng, mẹ chồng cô thuộc loại khó tính, hay xét nét, để ý con dâu và là người rất hay dỗi.

Ảnh minh họa.

Thảo làm nhân viên ngân hàng nên thường xuyên đi làm về muộn trong khi chồng cô làm công chức nhà nước, hết giờ hành chính là về nhà. Thắng biết tính chất công việc của vợ nên rất thông cảm. Tuy nhiên, mẹ chồng Thảo thì không. Bà tỏ ý khó chịu ra mặt nhiều hôm khi thấy con trai đi làm về trước con dâu. Hiểu tính mẹ chồng, Thảo cố gắng thu xếp công việc sao cho xong sớm nhất, hôm nào bắt buộc phải về muộn là cô gọi điện thông báo trước cho mẹ chồng, nói bà cắm cơm và nấu thức ăn giúp cô.

Vốn cư xử khá khéo léo nên 3 tháng làm dâu, Thảo không có mâu thuẫn gì với mẹ chồng và cũng chưa đặt chồng vào tình huống khó xử nào cả.

Tuần trước, hội bạn thân của Thảo rủ hai vợ chồng cô đi du lịch theo hình thức cặp đôi. Thắng đồng ý rụp. Bữa tối đó, Thắng thông báo với mẹ, vợ chồng anh cuối tháng đi Phú Yên, thế là mẹ Thắng bảo bà muốn đi cùng vì chưa được đi bao giờ. Thảo bất ngờ chưa kịp phản ứng thì Thắng đã bảo mẹ là dịp này dự định chỉ có hai vợ chồng cô đi thôi. Ai ngờ bà giận, mặt nặng mày nhẹ kêu: "Mày không muốn cho mẹ đi cùng chứ gì. Chúng mày cứ đi chơi đi, mẹ bữa sau đi một mình. Mẹ nuôi mày bao năm giờ lấy vợ rồi quên luôn mẹ chứ gì".

Nghe mẹ chồng nói, Thảo bị sốc. Trước giờ Thảo có nghe chồng nói mẹ hay đòi hỏi vô lý, thích can thiệp vào cuộc sống con cái nhưng cô không để tâm lắm. Chỉ đến hôm nay, rơi vào tình huống này, cô mới thấu hiểu. Không phải vợ chồng Thảo tiếc số tiền bỏ ra vài triệu cho mẹ chồng đi du lịch cùng nhưng cô lo lắng sau này đi đâu cũng phải có bà theo sẽ rất khó chịu. Đấy là chưa kể, cách đi du lịch của hội bạn thân Thảo không thể phù hợp với mẹ chồng cô. Họ đều là những cặp đôi trẻ, muốn dành thời gian tận hưởng và khám phá cùng nhau.

Sau khi nghe mẹ nói vậy, Thắng thật sự buồn. Anh bảo bữa sau hai vợ chồng sẽ đưa mẹ đi Hạ Long chơi, nhưng bà bảo không thèm vì đã đi nhiều lần trước đó rồi.

Mẹ chồng dỗi hờn vì không được đi du lịch cùng con trai và con dâu - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "Sống chung với mẹ chồng". Ảnh minh họa.

Thảo sau đó sang phòng mẹ chồng xin lỗi, bảo bà bỏ qua sự vô tâm của vợ chồng cô nhưng bà nhất định không chịu, vẫn giọng hờn mát: "Hai vợ chồng mi thích làm gì thì làm, đi đâu thì đâu, không cần biết mẹ sống ra sao cả" khiến cô ngại ngùng, không biết nói năng sao cả.

Cả tuần này, không khí gia đình Thảo vẫn im ắng, khó chịu chỉ vì mẹ chồng dỗi, cứ đến bữa tối ăn cơm xong là bà đóng cửa phòng coi tivi. Cô không biết đến bao giờ cơn dỗi của bà mới qua đi để vợ chồng cô được vui vẻ, nói chuyện, cười đùa thoải mái như trước kia…

Nguồn: Gia đình Việt Nam