Dòng sự kiện:

Mẹ chồng tuyên bố tái hôn, con dâu con trai đang mừng rỡ bỗng tái mặt khi nhìn thấy người mà bà muốn lấy

Theo Gia đình xã hội
12:43 28/05/2019
Thực sự cả Tùng và Liên đều mong mẹ tìm được người bầu bạn, nhưng tình hình thế này thì không ổn một chút nào.

Mẹ chồng Liên năm nay 49 tuổi, bà đã ly hôn gần chục năm nay và sống một mình nuôi con. Nói là sống một mình nhưng mẹ vẫn có bạn trai, chỉ có điều bà giấu khá kỹ.

Nói qua một chút về bà, dù U50 nhưng mẹ chồng Liên rất trẻ, nếu bảo chỉ ngoài 30 thì khối người tin vì bà rất sành điệu, ăn mặc, đầu tóc còn trẻ trung, cá tính hơn cả con dâu. Vì công việc của bà là làm kinh doanh nên giờ giấc cũng thoải mái, thích đi đâu thì đi, chỉ cần check camera là có thể quản lý được công việc nên mẹ chồng Liên cũng đi suốt ngày, hẹn hò bạn bè, ăn uống, tụ tập du lịch khắp nơi.

Vì tuổi còn trẻ, lại bận rộn suốt ngày với bạn bè như vậy nên bà cũng không thích trông cháu. Thỉnh thoảng vợ chồng Liên có việc gấp, gửi cháu cho bà là bà khó chịu. Rồi có hôm còn để cháu trong phòng, khóa cửa rồi đi chơi, Liên về nhìn thấy con gào khóc nước mắt ngắn, nước mắt dài mà xót xa.

Thấy mẹ sống như vậy, Tùng và Liên vừa mừng vừa lo. Mừng vì mẹ cũng tìm được niềm vui trong cuộc sống nhưng cũng lo vì không biết mẹ cứ sống như thế đến bao giờ, cả hai đều muốn mẹ tìm một người đàn ông phù hợp rồi đến với nhau, ở cạnh chăm sóc, san sẻ mọi việc khi tuổi già đã sắp ập đến. Năm dài tháng rộng, làm sao mẹ cứ suốt ngày đi chơi, đi hát hò, tụ tập bạn bè thế này mãi được.

Tùng cũng giới thiệu cho mẹ một vài người quen, đều là những người trạc tuổi mẹ anh, hiền lành, tốt bụng, vợ mất hoặc cũng đã ly hôn. Mong ông bà rổ rá cạp lại, bầu bạn với nhau nhưng mẹ Tùng dứt khoát không chịu và trả lời là có bạn trai rồi.

Nghe mẹ nói vậy, Tùng lại giục bà ra mắt nhưng bà dứt khoát giấu kín. Đêm nào mẹ anh cũng được một người đàn ông đưa về nhà bằng xe máy, chuyện đã diễn ra cả gần năm nay nhưng chưa một lần Liên hay Tùng nhìn thấy mặt vì người đàn ông đó thường bịt khẩu trang. Mẹ Tùng cũng về rất muộn, khi con trai và con dâu đã đi ngủ cả rồi.

Phận làm dâu Liên chẳng dám ý kiến gì còn Tùng ra sức phản đối. (Ảnh minh họa)

Thế rồi bẵng đi một thời gian, mẹ Tùng bất ngờ gọi hai con và thông báo bà sẽ tái hôn. Khỏi phải nói, Liên và Tùng mừng rỡ vô cùng, cứ hỏi đi hỏi lại chuyện mẹ quen từ khi nào, bác ấy là người ra sao, hoàn cảnh gia đình thế nào…? Tất cả câu hỏi đều không được bà giải đáp mà chỉ bảo sẽ hẹn một cuộc gặp và làm đám cưới luôn trong thời gian tới.

Đúng ngày hẹn ra mắt, Liên thì tất bật chuẩn bị cơm nước còn Tùng cứ luẩn quẩn, ra ra vào vào, nóng ruột vô cùng. Chốc chốc anh lại sắp xếp mấy cái chén trên bàn, ngó lại bình trà các thứ.

Lát sau mẹ Tùng cùng một người thanh niên cùng về nhà, Tùng còn đang nghĩ bụng đây chắc là con trai của bác bạn mẹ thì tá hỏa khi nghe mẹ anh giới thiệu đó là người mà bà muốn lấy làm chồng.

Hỏi ra thì cậu ta còn kém Tùng 3 tuổi, không công ăn việc làm, việc duy nhất của cậu ta là hàng ngày chở mẹ Tùng đi chơi với bạn bè rồi rảnh rang thì 2 người đi du lịch với nhau. Bảo sao mẹ Tùng làm ăn khấm khá như thế mà đợt trước Tùng ngỏ lời vay mẹ ít tiền mua xe, bà lại bảo không có. 

Đã thế mẹ Tùng còn bảo thời gian tới, hai đứa dọn ra ngoài thuê nhà mà ở. Sau khi tổ chức đám cưới, bà và người thanh niên kia sẽ dọn về đây để sống cùng nhau.

Liên và Tùng toát mồ hôi khi nghe những lời mẹ nói. Phận là con dâu nên Liên chẳng dám ý kiến gì còn Tùng ra sức phản đối. Tuy nhiên, bà dứt khoát không nghe và nhất định đòi làm theo ý mình. Mẹ anh còn bảo bà sẽ tổ chức đám cưới hoành tráng vì đây là lần đầu tiên anh chàng kia lấy vợ.

Mấy ngày qua, không khí nhà cửa căng thẳng vô cùng, Tùng vẫn đang tìm mọi cách để ngăn cản mẹ, còn bà và tình trẻ đã rục rịch đi chụp ảnh cưới rồi...

Nguồn: Gia đình Việt Nam