Dòng sự kiện:

Mẹo chiên đậu giòn tan nhờ nguyên liệu đơn giản này

15:06 04/11/2020
Chỉ cần bạn bỏ 1 lát chanh vào chảo chiên đậu sẽ giúp đậu thơm ngon, giòn tan lại không bị dính chảo.

Nguyên liệu chuẩn bị chiên đậu

Đậu phụ: 4 bìa

Dầu ăn hoặc mỡ nước

1/2 quả chanh tươi

Empty

Chiên đậu giòn ngon chỉ với một lát chanh mỏng (Ảnh: Eva)

Mẹo chiên đậu ngon, giòn, không dính chảo

Bước 1: Muốn rán đậu giòn tan bạn hãy dùng một lát chanh mỏng xoa nhẹ lên mặt chảo để làm lớp chống dính cho chảo. Ngoài ra, để món đậu phụ ngon, thì sau khi mua đậu phụ sau khi mua về rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và để cho ráo nước.

Bước 2: Có sẵn chảo chống dính thì chỉ cần bỏ chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây. Rồi để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống để chiên, cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.

meo chien dau

Ảnh minh họa

Bước 3: Dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu cho tới khi đậu vàng mới lật. Bạn hãy lưu ý, để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau, để lửa vừa phải.

Bước 4: Khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục chiên. Trong trường hợp chảo bị dính hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra và chín vàng đều hai mặt là có thể bỏ ra và thưởng thức luôn khi còn nóng.

Hoàng Ly (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/meo-chien-dau-gion-tan-nho-nguyen-lieu-don-gian-nay-d163046.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG