Dòng sự kiện:

Mẹo hay vắt chanh không cần cắt vừa lấy triệt để nước, vừa tách được hạt

10:30 17/04/2021

( KHOEVADEP ) - Với cách làm sau đây, bạn không cần phải dùng dao cắt chanh mà vẫn có thể vắt lấy nước một cách ngon lành.

Lăn chanh

vat_chanh11
 

Bạn để chanh trên mặt bàn và lăn quả chanh khoảng 30 giây, dùng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển cho đến khi chanh mềm ra. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp nước ép dễ dàng hơn.

Xiên chanh

Bạn dùng một chiếc xiên gỗ (dụng cụ xiên thịt nướng) có đầu nhọn và đâm vào mặt không có cuống của quả chanh để tạo một lỗ nhỏ. Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn, cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên.

vat_chanh1

Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt và vắt chanh như thông thường vì không phải xử lý hạt.

 
vat_chanh

Bên cạnh đó, có một số mẹo hay bạn có thể áp dụng để vắt nước chanh triệt để như:

Cắt chanh theo chiều dọc

vat_chanh9

Với cách cắt chanh theo chiều ngang, bạn vẫn chưa thể vắt kiệt được lượng nước cốt chanh vốn có. Để vắt chanh được nhiều nước hơn thì bạn hãy thay đổi thói quen bằng cách cắt trái chanh theo chiều dọc, chia thành nhiều phần khác nhau, rồi đem vắt từng phần một, dĩ nhiên là bạn sẽ thu được một lượng nước chanh nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Sử dụng lò vi sóng

Bạn chỉ nên cho trái chanh vào lò cho quay khoảng 30 giây thôi rồi để nguội khoảng 1 phút rồi mới bắt đầu vắt, lúc này bạn sẽ vắt được nhiều nước cốt hơn bình thường.Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể ngâm trái chanh trong tô nước nóng tầm 40-50 độ khoảng 3 phút rồi sau đó vắt lấy nước chanh nhé!

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-hay-vat-chanh-khong-can-cat-vua-lay-triet-de-nuoc-vua-tach-duoc-hat-d318538.html


TAG