Dòng sự kiện:

Mẹo làm sạch chảo bị cháy sạch bong trong tích tắc

10:49 29/07/2020
Nồi, chảo sử dụng lâu hoặc đun nấu không cẩn thận sẽ để lại những vết cháy đen khó cọ rửa ở dưới đáy nồi, chảo. Vậy làm thế nào để đánh bay những vết bẩn đáng ghét này?

Mẹo đánh bay vết cháy dưới đáy nồi chảo

Tẩy vết cháy khét bằng giấm

Giấm có tác dụng làm sạch các vết bẩn cứng đầu, an toàn, không chứa hóa chất nên rất hay được sử dụng để làm sạch quần áo, đồ dùng nhà bếp... Để làm sạch vết cháy khét dưới đáy nồi chảo, bạn đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét. Khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ đồng thời giúp khử mùi cho nhà bếp của bạn.

Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là dùng giấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ 10 - 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa là nồi, chảo sẽ sáng bóng trở lại ngay.

meo lam sach day chao bi chay khet 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng muối

Mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị cháy. Sau đó, đổ nước vào gần đầy chảo, nồi rồi đun sôi trong 10 phút. 

Sau 10 phút, bạn nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp, đổ lượng nước trong chảo đi. Dùng cách này đảm bảo những cặn bẩn do nồi, chảo bị cháy cũng nhẹ nhàng được làm sạch mà không cần phải cọ rửa, lại tiết kiệm thời gian.

meo lam sach day chao bi chay khet Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng khoai tây và muối 

Củ khoai tây gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét.

Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao.

meo lam sach day chao bi chay khet 4 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng bột baking soda

Bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda để làm sạch đáy xoong chảo. Bạn đun sôi hỗn hợp nước và giấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp chất tẩy lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét.

Lưu ý, khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và giấm đang sôi, bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.

meo lam sach day chao bi chay khet 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng chanh tươi

Cách cuối cùng giúp làm sáng bóng đáy nồi chảo là sử dụng chanh tươi. Chanh tươi bạn cắt lát, xếp đều lên bề mặt nồi, chảo cần làm sạch, đổ vào một ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu thì bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa.

meo lam sach day chao bi chay khet 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng nước rửa bát 

Đổ tí nước rửa chén vào đáy nồi, đổ đầy nước và đun sôi. Sau đó, để qua đêm không cần chà rửa. 

Sáng hôm sau, chỉ cần lắc nhẹ nồi hay chảo là sẽ thấy mọi mảng bám đen cháy được long ra sạch. Chảo, nồi trở lại sáng bóng như vừa mới mua. 

Hoặc nếu không để qua đêm thì bạn cũng có thể lấy nước rửa bát hoặc xà phòng đun sôi khoảng 10 phút trong chảo, nồi bị cháy. Cách này cũng hiệu quả không kém và không cần phải cọ rửa. 

 Thu Chang (T/H) 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/meo-lam-sach-chao-bi-chay-sach-bong-trong-tich-tac-d159693.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG