Dòng sự kiện:

Mẹo làm sạch nồi bị cháy khét cực kỳ đơn giản

14:27 13/10/2020
Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc sử dụng hằng ngày bạn có thể tẩy sạch các vết cháy khét bám vào xoong nồi hiệu quả đến không ngờ.

Trong việc nấu nướng, bạn khó lòng tránh khỏi những lúc tình huống bất ngờ gây ra như cháy xoong, khét nồi. Lúc này, bạn băn khoăn không biết dùng cách nào để đánh bay những vết bẩn cứng đầu, trả lại nguyên trạng sáng bóng cho những chiếc nồi thân yêu của mình? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết những mẹo để làm sạch bong khi xảy ra hiện tượng này nhé!

Dân sinh - Mẹo làm sạch nồi bị cháy khét cực kỳ đơn giản

Dùng muối và giấm

Dùng muối và giấm để làm sạch nồi bị cháy là cách thông dụng được nhiều người sử dụng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc muối vào bề mặt nồi bị cháy, sau đó đổ ít giấm vào ngâm. Sau khoảng 15 phút, bạn dùng miếng chà nồi cọ mạnh để các vết cháy bong ra. Rửa qua nồi với nước để loại bỏ lớp cháy đã bong ra, sau đó tiếp tục ngâm nồi với giấm khoảng 15 phút rồi rửa lại. Mọi vết cháy sẽ được xử lý và chiếc nồi của bạn sẽ lại sáng bóng.

Dân sinh - Mẹo làm sạch nồi bị cháy khét cực kỳ đơn giản (Hình 2).

Giấm ăn

Bạn đổ một chút giấm vào chiếc nồi hoặc chảo bị cháy và cho lên bếp đun sôi. Sau khoảng 30 phút hoặc khi các vết cháy bong ra hết thì tắt bếp và rửa lại nồi.

Nước sốt cà chua

Cách làm sạch này khá hiệu quả mà bạn không cần phải cho nồi lên bếp để dun nóng. Việc bạn cần làm là đổ cà chua vào nồi bị cháy và ngâm. Sau khoảng 30 phút, bạn dùng miếng cọ nồi cọ nhẹ nhàng (để nguyên lớp sốt). Lớp cháy bám trên nồi sẽ dễ dàng bong ra.

Dân sinh - Mẹo làm sạch nồi bị cháy khét cực kỳ đơn giản (Hình 3).

Sử dụng vỏ táo

Dùng vỏ táo tẩy sạch vết cháy khét có thể sẽ khiến nhiều người bỡ ngỡ và hầu như không biết đến công dụng này của vỏ táo. Bạn chỉ cần cho vỏ táo vào nồi, đun sôi cùng với nước. Thời gian đun tùy vào vết độ cứng đầu của vết cháy bám trên nồi. Khi nước sôi những mảng cháy ở đáy nồi sẽ bong dần ra, sau đó bạn chỉ cần cọ nhẹ nhàng những vết cháy trên nồi sẽ dễ dàng biến mất. Sau cùng, bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch là đã hoàn thành việc tẩy rửa.

Dân sinh - Mẹo làm sạch nồi bị cháy khét cực kỳ đơn giản (Hình 4).

Bột nở (Baking powder)

Cách xử lý xoong nồi bị cháy bằng bột nở rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho khoảng 4- 5 muỗng bột nở với 5 ly nước vào nồi. Đun chúng trên bếp với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Bạn tắt bếp, đổ lớp bột nở đi và rửa lại nồi của bạn. Mọi vết bẩn đã bị đánh bay.

Baking soda

Baking soda sẽ làm sạch những vết cháy nhỏ hoặc vết bẩn trong nồi. Bạn chỉ cần cho baking soda vào nồi với một chút nước và ngâm qua đêm. Sau đó, bạn chà rửa lại bằng nước rửa chén.

Khoai tây và muối

Hai nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong nhà bếp của mọi gia đình này sẽ giúp bạn xử lý sạch vết cháy ở đáy nồi. Bạn cắt đôi một củ khoai tây, rắc muối lên bề mặt nồi rồi dùng miếng khoai tây chà lên. Bạn có thể cần phải mạnh tay một chút để làm sạch các vết bẩn. Cuối cùng, bạn rửa lại với nước rửa chén để chiếc nồi thêm sạch bóng nhé.

Dân sinh - Mẹo làm sạch nồi bị cháy khét cực kỳ đơn giản (Hình 5).

Vỏ trứng

Làm sạch nồi bị cháy bằng vỏ trứng sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hiệu quả mà nó mang lại. Cho vỏ trứng vào nồi bị cháy cùng một chút nước, rồi cho lên bếp đun. Khi thấy các vết bẩn bong ra và nổi lên bên trên thì tắt bếp. Đổ nước đi và miếng cọ nồi rửa lại nồi với nước rửa bát. Đáy nồi của bạn sẽ trở nên sạch bóng như mới.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/meo-lam-sach-noi-bi-chay-khet-cuc-ky-don-gian-a492807.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG