Dòng sự kiện:

Mẹo thái các loại thịt chuẩn không cần chỉnh

09:30 01/12/2020
Để thái được một miếng thịt ngon và đẹp mắt, nhiều chị em có lẽ vẫn còn lúng túng và loay hoay bởi với mỗi loại thịt lại có một cách cắt thái riêng.

Thái thịt lợn

Cộng đồng mạng - Mẹo thái các loại thịt chuẩn không cần chỉnh

 

Khi mua thịt lợn, hãy tìm thịt chắc, hồng. Thịt ẩm, thịt nhợt nhạt và thịt mềm đều đến từ một con lợn được nuôi tại nhà máy. Cân nhắc tìm kiếm thịt lợn chăn thả để có kết quả tốt nhất.

Trước khi thái, bạn hãy để miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt. Khi đó, phần nước bên trong thịt bị đông lại, giúp miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ cắt hơn.

Để thái miếng thịt chuẩn, bạn cần xác định thịt lợn sẽ được sử dụng để làm món gì, thái mỏng, dài hay hình khối còn phụ thuộc vào món ăn bạn sẽ chế biến.

Đối với những miếng thịt heo có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ thì nên đặt phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ngược lại. Thái sao cho ở giữa 3 phần da, mỡ, nạc. Dùng tay giữ chặt thịt sao cho phần da không bị tách khỏi phần nạc.

Khi cắt cần mài dao cho sắc, nhớ là phải thái chéo thớ thịt, không nên cắt dọc theo thớ thịt để tránh thịt bị dai và bị dính răng khi ăn. Để dao thẳng đứng với miếng thịt, cắt dứt khoát để bề mặt của lát thịt phẳng.

Thái thịt bò

Cộng đồng mạng - Mẹo thái các loại thịt chuẩn không cần chỉnh (Hình 2).

 

Để được như ý, thịt bò cũng nên để vào ngăn đá tủ lạnh trước khi thái giống như thịt lợn, để thịt có độ cứng vừa phải và dễ thái hơn. Để nhận biết được thớ thịt bò, bạn nhìn vào mặt cắt của miếng thịt. Nếu thấy những sợi cơ chạy dài thì đó là dọc thớ, nếu chỉ nhìn thấy đầu các sợi cơ chạy ra thì đó là ngang thớ thịt.

Đối với những món nướng, xào, lẩu, phở: Thái thịt bò ngang miếng, giúp thịt bò mềm và bắt mắt hơn. Đối với những món hầm: Thái hình vuông, dày

Cách thái thịt bò: Khi cắt, một tay giữ chặt đầu miếng thịt, đầu còn lại đặt lưỡi dao, nhìn từ phía trên con dao xuống lưỡi dao rồi cắt. Giữ lưỡi dao nghiêng và hướng ra phía ngoài để miếng thịt mỏng hơn.

Chặt thịt gà/ thịt vịt

Cộng đồng mạng - Mẹo thái các loại thịt chuẩn không cần chỉnh (Hình 3).

Chỉ chặt gà, vịt sau khi luộc đã nguội. Nếu bạn chặt lúc nóng, miếng thịt sẽ bị nát.

Cách chặt thịt gà, thịt vịt: Hãy chuẩn bị thớt to, nặng và một con dao thật sắc, bén. Cắt theo chiều từ đùi tới lưng sao cho phần đùi gà thành hình chữ nhật.

Khi cắt cánh, bạn cắt theo phần nách, canh sao dính chút xíu ức để phần cánh thêm ngon. Sau đó cắt phần cổ rồi chặt gà/vịt làm đôi, chặt từng miếng đã cắt ra. Khi chặt gà/ vịt hãy chặt thật dứt khoát để miếng thịt không bị nát vụn.

Trang Dung (Tổng hợp)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/meo-thai-cac-loai-thit-chuan-khong-can-chinh-a498193.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG