Dòng sự kiện:

Mổ thành công ca sinh ba cùng trứng cực kỳ hiếm gặp

10:34 02/07/2020
Các bác sĩ BVĐK tỉnh Tuyên Quang vừa mổ đẻ thành công ca sinh 3 cùng trứng giống nhau như đúc vô cùng hiếm gặp trên thế giới.

Bác sĩ Phạm Thị Lan Hương (Trưởng khoa Phụ sản, BVĐK tỉnh Tuyên Quang) thông tin, trưa 1/7, các bác sĩ của khoa đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy tam thai tự nhiên cùng trứng vô cùng hiếm gặp.

Theo VietNamNet, trước đó, chị Đặng Hoài T. (SN 1999, trú tại xã Yên Lập, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thăm khám do bỗng nhiên bị đau bụng, có dấu hiệu sinh dù mới được 34 tuần. Ngày 1/7 sau khi thăm khám, sản phụ này được các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai.

Sức khỏe - Mổ thành công ca sinh ba cùng trứng cực kỳ hiếm gặp

Ba bé trai giống hệt nhau cùng chào đời.

Sau cuộc phẫu thuật, 3 bé trai khoẻ mạnh lần lượt chào đời, mỗi bé có cân nặng 1,8 kg và đặc biệt là giống nhau như đúc.

Hiện, 3 bé trai đã được chuyển đến đơn nguyên sơ sinh của khoa Nhi để chăm sóc, còn sản phụ đang tiếp tục được theo dõi tại khoa Phụ sản thêm vài ngày trước khi xuất viện.

Được biết sản phụ 21 tuổi mang thai lần đầu, cân nặng đã tăng thêm 20kg khi thai được 8 tháng, VnExpress thông tin.

Các bác sĩ cho biết, trên thế giới, tỷ lệ sinh 3 tự nhiên đã hiếm nhưng sinh 3 cùng trứng thì vô cùng hiếm với tỷ lệ 1/60.000 ca đến 1/200 triệu ca.

Bác sĩ Hương khuyến cáo, các sản phụ mang đa thai cần thường xuyên theo dõi, khám thai đều đặn để đánh giá sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ từ đó kịp thời phát hiện và xử trí khi có những dấu hiệu bất thường.

Minh Hoa (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/mo-thanh-cong-ca-sinh-ba-cung-trung-cuc-ky-hiem-gap-a480903.html

Theo nguoiduatin.vn