Dòng sự kiện:

Muca NeoFolk Musical lên ngôi quán quân Liên hoan nhóm/ban nhạc 2019

Yến Anh
14:42 07/11/2019
Nhóm Muca NeoFolk Musical của ĐH VHNT Quân đội đã xuất sắc giành giải cao nhất Liên hoan các nhóm/ ban nhạc mở rộng 2019

Liên hoan nhóm, ban nhạc mở rộng 2019 đã diễn ra trong 2 ngày 5-6/11 tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với sự tham gia của 20 nhóm/ban nhạc.

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, liên hoan đã khép lại với phần thưởng xuất sắc thuộc về nhóm Sunday Chill - khoa Âm nhạc và Muca NeoFolk Musical - khoa Sư phạm âm nhạc của ĐH VHNT Quân đội.

mash up thinh phong va xam gianh giai nhat lien hoan nhom/ban nhac 2019 hinh 1
 

Màn nhạc cảnh "Thanh âm trên mái phố" gồm 2 tác phẩm: "Khúc tráng ca Hà Nội" và mashup "Hà Thành" của nhóm Muca Neofolk Musical đến từ khoa Sư phạm âm nhạc kết hợp giữa âm nhạc thính phòng và xẩm đã để giành ngôi quán quân.

Giải nhì trao cho VAKE band (khoa âm nhạc), Gom band (khoa âm nhạc), nhóm Cơm (khoa thanh nhạc), Son (khoa thanh nhạc). Giải ba: Nhóm New Gen (khoa âm nhạc), Bor (ĐH VHNT quân đội).

Giải Nhạc công và ca sĩ xuất sắc thuộc về Phạm Công Minh - Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam (Guitarist - Old Men Trio), Phùng Gia Khánh - saxophones - Gom Band và Bùi Ngọc Đức - November band (Sư phạm âm nhạc.

Giải Ấn tượng thuộc về Gom band (khoa âm nhạc), nhóm Ranger (khoa thanh nhạc). Giải triển vọng trao cho Band Old Men Trio, nhóm T&C (khoa quản lý văn hóa). Giải phong cách: Band S-Time band, nhóm Cơm (khoa thanh nhạc).

mash up thinh phong va xam gianh giai nhat lien hoan nhom/ban nhac 2019 hinh 2
 

Từng 2 năm chấm cuộc thi Liên hoan, nhóm, ban nhạc do ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội tổ chức, NSƯT Tấn Minh bày tỏ sự hào hứng với một sân chơi dành cho giới trẻ.

Anh nói: "Năm nay có đến 80% thí sinh là các sinh viên năm nhất và năm thứ hai nên mặt bằng chất lượng không hơn năm trước. Tuy nhiên, tôi tin các bạn sinh viên còn trẻ  nên nhiều cơ hội vẫn ở phía trước. Có nhiều tiết mục biểu diễn cho thấy sự dày công tập luyện và có sự sáng tạo nhất định".

Là thành viên ban giám khảo, nhạc sĩ Anh Quân đánh giá cao một sân chơi để tìm kiếm phát triển những tài năng trẻ: "Cuộc thi sẽ là động lực để các bạn sinh viên tự tin để tham gia các cuộc thi khác lớn hơn, bài bản hơn".

Nhạc sĩ An Hiếu - giảng viên ĐH nghệ thuật quân đội, thành viên BTC Liên hoan nhóm, ban nhạc mở rộng 2019 cho biết cuộc thi là cơ hội cọ xát thực tiễn đối với các bạn sinh viên đang theo học ở các trường nghệ thuật ở địa bàn Hà Nội.

"Cuộc thi năm nay không chỉ là các sinh viên đang theo học ở ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội mà còn có cả các sinh viên của Học viện âm nhạc quốc gia lẫn Sư phạm nghệ thuật trung ương. Đây là dịp để các em học sinh làm quen sân khấu chuyên nghiệp vừa là nơi phát hiện nhân tài để nhà trường sẽ có chiến lược đào tạo các em đúng hướng"./.