Dòng sự kiện:

Nghẹn ngào lời ước "Trường giảm học phí để bố mẹ không phải cày tiền, có thêm 15 phút với con" trong buổi tổng kết năm học khác lạ

11:28 21/07/2020
Một buổi tổng kết năm học không có nghi thức long trọng như vốn có và một học sinh mạnh dạn thổ lộ mong ước "bố mẹ không phải suốt ngày lo cày bừa kiếm tiền cho con đi học".

Năm học 2019-2020 cuối cùng cũng đã chính thức khép lại bao kỷ niệm buồn vui của học sinh và thầy cô giáo. Tuy nhiên, ở một ngôi trường khác tại TP.HCM, buổi lễ tổng kết năm học lại tổ chức không bình thường như vốn có.

Buổi lễ đó không có rạp dựng lên hoành tráng, không có nghi thức long trọng, không có màn phát biểu đầy thành tích... Buổi lễ như một buổi trò chuyện thân tình giữa hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh và cả học sinh.

Nghẹn ngào lời ước "Trường giảm học phí để bố mẹ không phải cày tiền, có thêm 15 phút với con" trong buổi tổng kết năm học "lạ" - Ảnh 1.

Buổi tổng kết năm học của trường tiểu học Tuệ Đức.

Nghẹn ngào lời ước "Trường giảm học phí để bố mẹ không phải cày tiền, có thêm 15 phút với con" trong buổi tổng kết năm học "lạ" - Ảnh 2.

Đó là lễ tổng kết năm học của trường tiểu học Tuệ Đức diễn ra vào ngày 16/7. Thay vì xếp ghế theo hàng dọc để tham dự buổi lễ thì mọi người lại ngồi thành vòng tròn nhỏ. Phụ huynh, học sinh và nhà trường ngồi bên nhau nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình về một môi trường học tập và những ước mơ trong cuộc sống.

Tại đây, một em học sinh đã mạnh dạn thổ lộ điều mong ước của mình. Em cho biết: "Con mong ước sao nhà trường có thể giảm học phí cho con để bố mẹ không phải suốt ngày lo cày bừa kiếm tiền lo cho con ăn học, để bố mẹ có thời gian mỗi ngày thêm 15 phút trò chuyện với con ở nhà". Lời tâm sự của em học sinh này đã khiến cho biết bao phụ huynh có mặt phải nghẹn ngào.

Nghẹn ngào lời ước "Trường giảm học phí để bố mẹ không phải cày tiền, có thêm 15 phút với con" trong buổi tổng kết năm học "lạ" - Ảnh 3.

Phụ huynh, học sinh chia sẻ lên cây tử tế.

Nghẹn ngào lời ước "Trường giảm học phí để bố mẹ không phải cày tiền, có thêm 15 phút với con" trong buổi tổng kết năm học "lạ" - Ảnh 4.

Trong buổi lễ tổng kết này, học sinh cùng thầy cô, ba mẹ, tham gia những hoạt động kết nối, chia sẻ và tưới hoa. Và một trong những hoạt động ý nghĩa nhất chính là mọi người chia sẻ cảm xúc thông qua tô màu, viết lời cam kết, lời hứa lên chiếc lá rồi cùng nhau đính lá lên cây tử tế.

Nghẹn ngào lời ước "Trường giảm học phí để bố mẹ không phải cày tiền, có thêm 15 phút với con" trong buổi tổng kết năm học "lạ" - Ảnh 5.

Những tiết mục văn nghệ ý nghĩa.

Nghẹn ngào lời ước "Trường giảm học phí để bố mẹ không phải cày tiền, có thêm 15 phút với con" trong buổi tổng kết năm học "lạ" - Ảnh 6.

 

Nghẹn ngào lời ước "Trường giảm học phí để bố mẹ không phải cày tiền, có thêm 15 phút với con" trong buổi tổng kết năm học "lạ" - Ảnh 7.

Học sinh nghẹn ngào khi phải rời xa trường cấp 1.

Buổi lễ kết thúc, có học sinh bật khóc, nghẹn ngào, có bạn thì cười tươi, ôm chầm lấy thầy cô... và rồi cùng nắm tay nhau cùng hát lên ca khúc "Nếu một mai tôi có bay lên trời" như một lời thầm hứa rằng sẽ cháy hết mình cho những việc làm ngày hôm nay để mỗi ngày thế giới đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Minh Hà

Link nguồn:

http://nhipsongviet.toquoc.vn/nghen-ngao-loi-uoc-truong-giam-hoc-phi-de-bo-me-khong-phai-cay-tien-co-them-15-phut-voi-con-trong-buoi-tong-ket-nam-hoc-khac-la-222020177231743783.htm

Theo nhípongviet.toquoc.vn


TAG