Dòng sự kiện:

Nghẹn ngào nhìn con trai ngây thơ hôn lên di ảnh mẹ vừa qua đời

07:10 09/03/2020
Khoảnh khắc đau lòng con trai hôn lên di ảnh mẹ mà không biết rằng mẹ đã qua đời trong trận chiến với covid-19 lấy nước mắt hàng triệu người.

Mẹ của đứa bé, Chen Jian, nữ bác sĩ 26 tuổi đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông khi cô đang trên đường đến nhà bệnh nhân để kiểm tra sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, cô làm việc tại bệnh viện địa phương thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam.  

Cô Chen đã tận tình trong công tác ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 tại làng Cuntian, nơi có hơn 12.000 người. Trong số tất cả cư dân, khoảng 3.000 người trong số họ vừa trở về từ các thành phố khác của Trung Quốc, bao gồm cả tâm dịch Vũ Hán. Chen cùng các đồng nghiệp chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe của người dân đồng thời tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

phong chong dich covid-19 Giadinhvietnam (1)

Cô Chen tận tình đến từng nhà người dân tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vào ngày 12/2, cô Chen rời khỏi nhà từ sớm để tham dự một cuộc họp chống Covid-19, cách nhà 10 km. Sau đó, cô cùng đồng nghiệp đi xe máy đến nhà các bệnh nhân thực hiện nhiệm vụ của mình. 

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng giữa trưa khi xe cô Chen đột ngột lao xuống dốc, không thể dừng lại dù cố gắng bóp phanh. Cuối cùng, cả 2 bị văng ra khỏi xe, cô Chen Jian bị đập đầu vào một tảng đá cách đó 2m.

Họ đã được đưa đến bệnh viện Kuixiang Town gần đó. Cô Chen Jian bị thương nặng, đã qua đời sau 2 giờ cấp cứu trong khi người bạn hiện đã qua cơn nguy kịch.

Biết tin cô Chen qua đời, người bạn đi cùng khóc nức nở: “Chúng tôi đã không được nghỉ ngơi trong nhiều tháng nay. Đến giờ, tôi vẫn nằm mơ thấy chúng tôi cùng nhau làm việc”.

Chồng của Chen đã phải đấu tranh tinh thần rất lâu để chấp nhận sự thật rằng vợ đã qua đời. Anh chia sẻ: “Gia đình tôi không có cơ hội để chụp ảnh cùng nhau nữa rồi. Tôi ước rằng mình có thể thay vợ chiến đấu với dịch bệnh”. 

Chồng của Chen Jian không biết phải giải thích thế nào với 2 đứa con trai con quá nhỏ, chỉ mới 3 tuổi và 1 tuổi.  

Con trai ngây thơ hôn lên di ảnh người mẹ. 

Khi thấy cha đốt vàng mã cho mẹ, cậu bé 3 tuổi cứ nghĩ rằng cha đang tổ chức một sự kiện vui vẻ nào đó. Trong đám tang của mẹ, cậu bé đã hôn lên di ảnh mẹ để thể hiện tình yêu với mẹ. Khoảnh khắc đau lòng đó đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người.

Để giúp gia đình vượt qua thời kỳ khó khăn, Ủy ban Y tế huyện Di Lương quyết định trao cho gia đình cô Chen 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,3 tỷ đồng) để công nhận sự hy sinh của bác sĩ Chen trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Anh Zhou Yu cho biết, anh dự định sẽ dùng số tiền này để nuôi 2 con trai ăn học.

Nguồn: Gia đình Việt Nam