Dòng sự kiện:

Ngủ không đủ giấc, gây hại: Muốn con khỏe mạnh, hãy quan tâm những điều này

Theo giadinhvietnam.com
14:01 21/08/2020
Nếu bạn muốn con bạn khỏe mạnh về mặt tinh thần, hãy xem tiếp những điều dưới đây. Các nhà nghiên cứu cảnh báo ngủ không đủ giấc sẽ làm thay đổi sức khỏe tinh thần của trẻ.

Nếu giấc ngủ của bạn bị rối loạn, bạn có thể là ứng cử viên hàng đầu cho nhiều căn bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. Giấc ngủ rất quan trọng đối với tất cả mọi người và trẻ em cũng là một trong số đó. Chúng cũng cần phải có thời gian ngủ đủ giấc để có sự tăng trưởng và phát triển trí não. Theo một nghiên cứu mới tại Đại học Houston ở Mỹ, giấc ngủ đêm không đủ sẽ có hại cho sức khoẻ của trẻ. Các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận này sau khi nghiên cứu 53 trẻ em ở độ tuổi từ 7 đến 11 tuổi trong hơn một tuần. Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Child Psychology and Psychiatry

Ngủ không đủ giấc, gây hại: Muốn con khỏe mạnh, hãy quan tâm những điều này  - Ảnh 1

Trẻ em có giấc ngủ kém sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần (Ảnh minh hoạ)

Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tâm lý

Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm trẻ em với hai đêm đánh giá, một đêm ngủ đủ giấc và đêm còn lại các em sẽ không có được giấc ngủ ngon bởi nhiều yếu tố tác động.

Sau khi tác động nhiều yếu tố đến giấc ngủ của các em, các nhà nghiên cứu đã thấy những thay đổi rõ rệt trong cách trẻ em trải nghiệm và nhìn nhận thế giới xung quanh, cách điều tiết và thể hiện cảm xúc cũng có sự hạn chế.

Ngoài các đánh giá chủ quan về cảm xúc, các nhà nghiên cứu đã thu thập thêm được những dữ liệu về chứng rối loạn nhịp tim và hô hấp.

Qua đó chúng ta có thể thấy sự tác động từ giấc ngủ đối với sức khoẻ của trẻ, nếu không ngủ đủ giấc sẽ làm tăng nguy cơ bất ổn về tâm lý của trẻ.

Bạn có thể làm gì để giúp con bạn ngủ ngon hơn

Nếu như đã biết được tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc đối với con, các bậc cha mẹ nên đặc biệt quan tâm đến điều này.

Dưới đây là một số cách để giúp con ngủ ngon hơn:

-Dành thời gian cùng con có những hoạt động thư giãn trước khi đi ngủ. Bạn có thể đọc một câu chuyện trong cuốn sách yêu thích của con hoặc hát một bài hát ru, trò chuyện cùng con.

Điều này sẽ giúp con thư giãn và ngủ ngon hơn.

-Kiểm soát bữa ăn hàng ngày của con, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đúng giờ.

-Ánh sáng mặt trời rất quan trọng đối với sức khoẻ của trẻ, vì vậy hãy cho con tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời.

-Chú ý đến giấc ngủ trưa của con sao cho phù hợp, không ngủ quá dài để đảm bảo giấc ngủ đêm được sâu và ngon hơn.

Tường Vy (Dịch)

Link nguồn:

https://phunusuckhoe.vn/ngu-khong-du-giac-gay-hai-muon-con-khoe-manh-hay-quan-tam-nhung-dieu-nay-c21a353965.html

 

Theo phunusuckhoe.vn


TAG