Dòng sự kiện:

Nhà 6 người hết 10 triệu/tháng nhưng vẫn bị chồng mắng tiêu hoang, vợ trẻ được chị em xúm vào 'hiến kế' xử lý

Theo Helino
11:03 26/05/2019
Đọc xong tâm sự của chị N.Q nhiều chị em đã đưa ra phương án xử lý những lời cằn nhằn tiêu hoang từ anh chồng.

Ở thời buổi cái gì cũng tăng chỉ có lương không tăng thế này thì chuyện chi tiêu dường như là mối lo hàng đầu với mọi chị em. Tiền vào thì cố định mà có đến hàng trăm nghìn khoản phải chi nên chưa đến cuối tháng đã cạn tiền là tình trạng không khó bắt gặp. Chính vì thế mà mỗi khi có ai đó than thở về vấn đề này là hội chị em lại được dịp bàn tán xôn xao.

Mới đây, một tài khoản facebook có tên N.Q đã đem nỗi lòng của mình chia sẻ với các thành viên trong nhóm kín dành cho hội chị em: "Các mẹ cho mình hỏi chút. 1 tháng 10 triệu cho gia đình 6 người (bố mẹ chồng, 2 vợ chồng và 2 đứa con đang tuổi đi học) đủ không các mẹ? Chồng mình cứ cằn nhằn vợ tiêu hoang từ tối đến giờ ức không chịu được."

Nhà 6 người hết 10 triệu/tháng nhưng vẫn bị chồng mắng tiêu hoang, vợ trẻ được chị em xúm vào hiến kế xử lý
 

Như thường lệ, chia sẻ của chị N.Q đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ hội chị em. Đa số các ý kiến đều cho rằng người vợ này tiêu như thế là đã tiết kiệm rồi:

- Miệng 6 người ăn làm sao đủ? Lại còn 2 đứa con. Cứ hạch toán 1 lần ghi hết chi tiêu ra giấy rồi đập vào mặt ông chồng.

- 10 triệu là tiết kiệm, vun vén rồi đấy.

- 10 triệu mà tiêu cho từng ấy người còn kêu gì nữa. Đây mình chỉ tiêu cho 2 mẹ con mà mỗi tháng tầm 15 triệu. Chưa tính mua bán cho cả nhà.

Đương nhiên họ cũng không quên "hiến kế" xử lý anh chồng hay cằn nhằn này:

- Vậy thì chị bảo chồng chị cầm tiền rồi chi tiêu thử một tháng đi xem có hoang không. Lại chẳng gấp mấy lần ấy chứ!

- Đưa tiền cho chồng chi tiêu đi chị a. Cuộc sống đã khó khăn, ở với người chi li còn khó khăn hơn.

- Thì giờ chị chi tiêu, mua bán gì cứ ghi rõ ràng ra cho chồng thấy. Cần nữa thì đưa luôn tiền cho chồng đi chợ. Gì chứ kiểu này cứ phải rạch ròi ra cơ.

Và có lẽ sau tất cả, đây là bình luận đúng đắn nhất cho hội chị em: "Nói chung lựa cơm mà gắp mắm thôi. Nhà điều kiện thì 100 triệu vẫn là không đủ còn nhà không có điều kiện thì 5, 7 triệu vẫn đủ. Là phụ nữ thì nên vun vén cho phù hợp với túi tiền của gia đình. Còn chồng thắc mắc hay ý kiến gì thì bạn cứ làm một cuốn sổ ghi chép ra cho rõ ràng."

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của hội chị em.

Nguồn: Gia đình Việt Nam