Dòng sự kiện:

Nhiều cha mẹ đang cố gắng nuôi dạy con gái trở nên dịu dàng, tốt bụng: Thực tế, điều này có thể gây tai hại không ngờ!

11:28 25/07/2020
Nhiều cha mẹ đang cố gắng nuôi dạy con gái trở nên dịu dàng, tốt bụng: Thực tế, điều này có thể gây tai hại không ngờ!

Từ trước đến nay, các bậc cha mẹ luôn cố gắng nuôi dạy con gái mình trở thành những thiếu nữ dịu dàng, dễ thương và tốt bụng nhất có thể. Tất nhiên, các cô gái dễ thương luôn được mọi người yêu mến. Nhưng không phải điều này lúc nào cũng mang lại những mặt tích cực.

Theo trang tin Brightside, việc dạy con phải dịu dàng, tốt bụng có thể khiến các bé gái gặp nhiều vấn đề khi trưởng thành. Cụ thể như sau:

1. Con có thể gặp rắc rối trong các mối quan hệ

Tất cả mọi người đều muốn làm bạn với một cô gái dễ thương, chu đáo. Tuy nhiên lòng tốt quá mức đôi khi có thể khiến con bị bạn bè lợi dụng và rơi vào các mối quan hệ một chiều: Chỉ cho đi mà không được nhận lại. Trong những mối quan hệ tình cảm, con gái dễ bị nửa kia thao túng, lợi dụng. Từ đó khó xây dựng các mối quan hệ lâu dài, hạnh phúc và công bằng.

Nhiều cha mẹ đang cố gắng nuôi dạy con gái trở nên dịu dàng, tốt bụng: Thực tế, điều này có thể gây tai hại không ngờ - Ảnh 2.

Việc dạy con phải dịu dàng, tốt bụng có thể khiến các bé gái gặp nhiều vấn đề khi trưởng thành. (Ảnh minh họa)

2. Con có thể bị mọi người nghi ngờ

Lòng tốt quá mức đôi khi có thể mang lại những rắc rối không tưởng. Một cô gái quá dịu dàng, vị tha đôi khi có thể khiến người khác nghi ngờ. Động cơ gì mà cô ấy lại tốt như vậy? Liệu cô ấy bao dung như thế có phải vì một mục đích nào khác?

Không chỉ vậy, việc con gái luôn đối xử quá tốt và thuận theo ý kiến của mọi người xung quanh sẽ bị đánh giá là yếu đuối, không có chính kiến của bản thân.

3. Con không có thời gian cho bản thân

Nhiều người tốt thường có xu hướng giúp đỡ người khác trước chỉ nghĩ đến bản thân mình. Nếu bạn nuôi dạy con gái trở thành một người bao dung và tốt bụng quá mức thì con có thể nỗ lực hết mình để làm hài lòng người khác. Đôi khi quên mất cả quyền lợi của bản thân, dẫn đến việc lơ là, không có thời gian chăm sóc cho bản thân. Trong cuộc sống những người như vậy thường bị kiệt sức, luôn cảm thấy mỏi mệt và quá áp lực.

Nhiều cha mẹ đang cố gắng nuôi dạy con gái trở nên dịu dàng, tốt bụng: Thực tế, điều này có thể gây tai hại không ngờ - Ảnh 3.

 

4. Con dễ bị thao túng và rơi vào những tình huống nguy hiểm

Quá hiền lành, tốt bụng có thể khiến con gái trở nên ngây thơ và tin tưởng người khác một cách mù quáng. Trong những tình huống nguy hiểm, con cũng dễ bị tháo túng hơn. Mong muốn được giúp đỡ người khác có thể đẩy con vào những tình huống không ngờ tới. Chẳng hạn như bị lừa, bị lạm dụng mà không dám lên tiếng.

5. Con có thể không phát triển được sự nghiệp

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, quá thân thiện, tốt bụng có thể khiến bạn không thể phát triển trong sự nghiệp. Đó là bởi một cô gái tốt sẽ cố gắng giúp đỡ, đáp ứng các nhu cầu của đồng nghiệp. Từ đó không có thời gian lo cho phần việc của mình. Giúp đỡ người khác quá mức cũng khiến con không thể phát huy hết tiềm năng của mình và đạt được những mục tiêu, mong muốn trong công việc.

Nhiều cha mẹ đang cố gắng nuôi dạy con gái trở nên dịu dàng, tốt bụng: Thực tế, điều này có thể gây tai hại không ngờ - Ảnh 4.

 

6. Con có thể mắc phải các thói quen xấu

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra mối liên hệ giữa lòng tốt quá mức và các thói quen xấu trong cuộc sống. Theo đó, một cô gái có thói quen phục vụ người khác quá mức dễ bị sa đà vào các hành vi không lành mạnh như: ăn nhiều, chi tiêu - cho đi quá độ,... Đây đều là những điều có thể đẩy con gái rơi vào tình cảnh nguy hiểm.

7. Con có thể mắc phải các vấn đề tâm lý

Việc liên tục cho đi mà không được nhận lại trong một thời gian dài sẽ khiến con gái bị kiệt sức. Vì được nuôi dạy phải trở thành một cô gái dịu dàng, tốt bụng nên con khó lòng chia sẻ những ấm ức của mình với người ngoài. Thay vào đó, con có xu hướng giữ kín tâm sự. Những điều này tích tụ lại quá nhiều gây ra các vấn đề tâm lý như chứng lo âu, trầm cảm,...

Thanh Hương

Link nguồn:

http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhieu-cha-me-dang-co-gang-nuoi-day-con-gai-tro-nen-diu-dang-tot-bung-thuc-te-dieu-nay-co-the-gay-tai-hai-khong-ngo-222020237214747624.htm

Theo nhipsongviet.toquoc.vn


TAG