Dòng sự kiện:

Những loại nước uống giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ đường hô hấp

Theo Khoevadep
07:30 06/02/2020
Dưới đây là những loại nước uống giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ đường hô hấp, chống lại dịch bệnh hiệu quả vô cùng. Mẹ thông thái tuyệt đối đừng bỏ qua

Nước ép cà rốt + gừng + nghệ

Theo khoa học, gừng là một trong những loại thực phẩm bảo vệ đường hô hấp vô cùng tốt. Đặc biệt, nếu kết hợp gừng cùng với cà rốt và nghệ, không chỉ gia tăng hệ miễn dịch, mà còn tăng cường sức khỏe cho trẻ vô cùng hiệu quả.

Đồng thời, còn giảm bớt các triệu chứng ho, sổ mũi, cảm lạnh, bảo vệ cơ thể trẻ khỏi dịch bệnh đang hoành hành. 

Nước Nước ép cà rốt + gừng + nghệ.Nước ép bí đỏ 

Bí đó là thực phẩm quen thuộc, giá cả với chắc, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu, trong bí đỏ có chứa các thành phần sau: vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kẽm.

Bên cạnh nấu cháo bí đỏ cho trẻ, mẹ còn có thể xay sinh tố để trẻ dễ hấp thụ, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố hiệu quả.

Nước ép cam tươi

Với thành phần vitamin C dồi dào, cam tươi giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch tối đa, chống lại các bệnh về đường hô hấp hiệu quả. 

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, 1 cốc nước ép cam tươi cung cấp tới 50% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Bên cạnh đó, bổ sung nước cam tươi cho trẻ hằng ngày còn giúp trẻ kháng viêm, bảo vệ tim mạch, thanh lọc cơ thể, giúp trẻ sở hữu một làn da mịn màng.

Nước ép táo 

nuong uong

 Trong nước ép táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic.

Mẹ có thể ép lấy nước táo nguyên chất để cho trẻ uống. Hoặc kết hợp với cà rốt và cam, nên uống vào buổi sáng để cải thiện hệ miễn dịch tối đa.

Nguồn: Gia đình Việt Nam