Dòng sự kiện:

Những loại nước uống khiến trẻ "lùn tịt" mẹ cần ghi nhớ

15:06 07/07/2020
Những loại nước uống dưới đây không chỉ thiếu dinh dưỡng mà còn thừa đường và chất bảo quản, bào mòn chiều cao của trẻ.
Đời sống - Những loại nước uống khiến trẻ 'lùn tịt' mẹ cần ghi nhớ

Không nên cho trẻ uống nước có ga- Ảnh minh họa

- Nước ngọt có ga

Các loại nước ngọt có ga thường được trẻ nhỏ yêu thích. Thế nhưng mẹ không nên vì chiều theo ý con mà cho trẻ uống nhiều. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của các loại nước có ga chứa lượng đường khá lớn và khí ga dễ khiến cho trẻ bị đầy bụng.

Chưa kể, khi uống nước có ga thường gây cảm giác no cho trẻ, từ đó dẫn đến tình trạng biếng ăn, kéo theo đó là dinh dưỡng không được dung nạp đầy đủ, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bé, khiến bé dễ rơi vào tình trạng thấp lùn còi cọc.

- Mật ong

Mật ong luôn được coi là loại thực phẩm – dược phẩm “gia truyền” rất tốt có thể chữa trị được nhiều bệnh ở trẻ nhỏ. 

Thế nhưng với trẻ sơ sinh thì mật ong lại là thực phẩm rất nguy hiểm bởi nó có chứa một số bào tử ngộ độc có thể gây hại cho trẻ.

Trong khi đó ở độ tuổi này, hệ thống tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn chỉnh các chức năng để có thể đối phó với các bào tử bệnh ngộ độc. Vì thế các mẹ tuyệt đối không cho con sử dụng mật ong trong độ tuổi dưới 1 tuổi.

- Trà sữa

Trà sữa là đồ uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong thành phần dinh dưỡng của trà sữa có chứa nhiều đường, thành phần hóa học không hề tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, khi bạn cho trẻ uống nhiều trà sữa sẽ khiến cho trẻ dễ bị mắc bệnh cao huyết áp, béo phì thừa cân, vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe.

Đặc biệt, trong thành phần của trà sữa còn có rất ít vitamin, khoáng chất vì thế bạn không nên cho bé dùng trà sữa.

- Nước ép đóng chai

Các loại nước ép trái cây tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ tăng sức đề kháng, giàu vitamin,... Nhưng nước ép trái cây đóng chai thì ngược lại, chúng là thực phẩm mà trẻ nhỏ không nên sử dụng.

Theo đó, một ly nước ép có chứa 5-6 muỗng cà phê đường. Đường hòa tan ngay lập tức được hấp thụ vào máu – điều này khiến cho sự trao đổi chất của carbohydrate không tốt.

Trang Dung (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/nhung-loai-nuoc-uong-khien-tre-lun-tit-me-nen-nho-a481472.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG