Dòng sự kiện:

Những người hùng không mặc áo choàng

14:51 03/03/2021
Người hùng không nhất thiết phải mặc áo choàng, suy cho cùng, đó là những người hùng bất đắc dĩ, xuất hiện khi những người xung quanh gặp nạn.

Ai cũng cho rằng người hùng là những nhân vật mặc áo choàng với những siêu năng lực trên phim ảnh, sách báo, là Super Man, là Batman, là Wonder Woman,… Tuy nhiên, ngoài đời thực có rất nhiều người hùng không mặc áo choàng, không đeo mặt nạ nhưng họ lại dũng cảm, âm thầm cứu giúp đời.

Mạng xã hội đã có một đêm không ngủ khi xem đoạn video thót tim về một em bé rơi từ tầng 12 của căn hộ chung cư ở Hà Nội. Hình ảnh đứa trẻ lơ lửng giữa không trung rồi rơi tự do xuống phía dưới khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng ám ảnh. May mắn thay, người "anh hùng" ngoài đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh chóng đỡ được em, cứu em thoát khỏi bàn tay tử thần trong tích tắc.

em be roi tu chung cu Giadinhvietnam (1)

Ảnh: Facebook họa sĩ Abecks

Trên thế giới, cũng có những anh hùng đã cứu giúp các em bé khi ngã từ tầng cao chung cư, đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết.

Cách đây 3 năm, Mamadou, 22 tuổi người Mali đã leo lên mặt tiền một tòa nhà chung cư ở Paris để cứu lấy đứa bé bị treo mình lơ lửng ở hàng rào ban công tầng 4. Hành động dũng cảm này được người Pháp vỗ tay ngợi khen, gọi anh là “Người Nhện”.

Theo đó, vào một buổi tối, khi dừng lại trước một tòa nhà, Mamadou nghe thấy những tiếng khóc và tiếng la hét, xe trên đường thì bấm còi inh ỏi, anh bất chợt thấy một đứa trẻ sắp rơi từ ban-công. Nhanh như thoắt, Mamoudou băng sang đường và tìm cách leo lên nơi đứa trẻ đang bám víu vào rào sắt đang treo lơ lửng.

“Tôi thích trẻ con và không thể đứng yên khi nhìn thấy đứa trẻ trong tình huống nguy hiểm. Tôi lập tức chạy đến tòa nhà và suy nghĩ cách cứu cháu bé. Cuối cùng, tôi chọn cách leo lên mặt phía trước của toàn nhà để đến được ban công nơi cháu bé đang treo mình” – Mamadou chia sẻ.

Trung Quốc từng chấn động vụ việc một đứa trẻ mới biết đi rơi từ cửa sổ căn hộ tầng 5 nhưng may mắn được một người đàn ông cứu sống.

Tonik Turghanbek, 28 tuổi, đang đậu xe cạnh tòa nhà chung cư thì nhìn thấy đứa trẻ ở cửa sổ.

"Lúc tôi nhìn thấy cháu, cháu đã ngã xuống. Tôi không nghĩ gì vào lúc đó, theo phản xạ tôi lao ra đỡ cháu. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra sau đó vì tôi đã ngất đi một lúc. Khi tôi tỉnh dậy, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đều ở đây” - Tonik Turghanbek kể lại.

Đứa trẻ mới biết đi không bị thương và Turgranbek bị thương nhẹ.

"Lúc đó có rất nhiều người ở đó. Người già không dám cứu đứa trẻ. Một người phụ nữ muốn cứu đứa trẻ nhưng không biết phải làm gì, chỉ Turghanbek lao ra khỏi xe sau khi nghe thấy tiếng la hét. Anh ta đã kịp thời đỡ lấy đứa trẻ", nhân chứng nói.

Cách đây không lâu, tại thủ đô Astana, Kazakhstan, người dân thót tim khi chứng kiến cảnh một em bé rơi từ tầng 10 song may mắn được người hàng xóm kịp thời cứu sống.

Vào đúng khoảnh khắc đứa trẻ rơi xuống, Artyom Karev, người hàng xóm ở tầng dưới nhanh chóng chụp được và kéo cậu bé vào trong an toàn.

“Tôi không nhận ra việc cứu mạng đứa trẻ có thể mạo hiểm tính mạng mình. Một người chộp người khác trong tình huống đó có thể bị kéo theo và ngã xuống. Tôi chỉ nghĩ lúc đó mình có thể làm được việc đấy và không thể để cậu bé như vậy” - Artyom Karev chia sẻ.

Người hùng không nhất thiết phải mặc áo choàng, suy cho cùng, đó là những người hùng bất đắc dĩ, xuất hiện khi những người xung quanh gặp nạn. Xã hội cần lắm những người anh hùng sẵn sàng ra tay cứu giúp đời.

T. Linh

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/nhung-nguoi-hung-khong-mac-ao-choang-d167138.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG