Dòng sự kiện:

Những quan điểm dạy con gái trở thành phụ nữ yếu đuối, vô dụng của nhiều cha mẹ Việt

10:07 23/07/2021

Chẳng khó để thấy nhiều gia đình dạy con gái rằng về sau chỉ cần lấy chồng giàu thôi, cố gắng làm gì. Đây là quan điểm vô cùng sai lầm dẫn đến hệ lụy suy đồi đạo đức xã hội của 1 bộ phận giới trẻ ngày nay

Tính cách, suy nghĩ và hành động của 1 đứa trẻ được hình thành và phụ thuộc khá nhiều vào cách dạy dỗ của cha mẹ. Đặc biệt là con gái. Nếu bạn có 1 cô con gái thì bạn phải hết sức chú ý vào việc dạy dỗ và định hướng tính cách lối sống cho con nếu muốn con mình sau này là 1 cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh, tử tế và thành đạt.

day_con_thanh_nguoi1
 
 Có rất rất nhiều cha mẹ đặc biệt là người Việt chúng ta có những quan điểm dạy dỗ con gái vô cùng sai lầm và độc hại. Điển hình là 3 điều sau đây:

Con gái học ít thôi chỉ cần nhanh mồm nhanh miệng, biết nấu ăn dọn nhà là được

 Bây giờ đã bước sang thế kỷ 21, là năm 2021 là thời hiện đại là thời đại 4.0. Phụ nữ và đàn ông bình đẳng và họ có thể làm mọi điều như nhau. Đàn ông học nhiều thì phụ nữ cũng có thể học nhiều, đàn ông biết đi làm kiếm tiền thì phụ nữ cũng vậy. Bây giờ đã hết cái thời phong kiến, bất bình đẳng giới đó chính là phụ nữ thì không thể làm việc lớn, phụ nữ chỉ thuộc về "xó bếp", phục vụ chồng con.
day-con-gai

Nếu bạn dạy con gái bạn điều đó từ khi con còn nhỏ bạn chính là đang đóng lại cánh cửa tương lai tươi sáng của đứa trẻ. Là bậc phụ huynh hiện đại, thông minh và yêu thương đứa con gái nhỏ của mình bạn nên dạy con rằng con có thể làm được tất cả mọi thứ. Hãy dạy con rằng càng là phụ nữ là phái yếu thì càng phải cố gắng phấn đấu học tập. Có thể không phải cứ học giỏi là sẽ thành đạt nhưng để thành đạt để trở thành người được mọi người nể trọng thì phải có tri thức. Những người phụ nữ có tri thức họ khắc có cách hành xử, suy nghĩ và đạo đức chuẩn mực. 

Con gái chỉ cần lấy chồng giàu

Chẳng khó để thấy nhiều gia đình dạy con gái rằng về sau chỉ cần lấy chồng giàu thôi, cố gắng làm gì. Đây là quan điểm vô cùng sai lầm dẫn đến hệ lụy suy đồi đạo đức xã hội của 1 bộ phận giới trẻ ngày nay. Chắc hẳn các bạn đã nghe đến khái niệm "sugar baby" rồi. Đó là ám chỉ những cô gái trẻ đẹp muốn nhiều tiền nhưng không muốn tốn sức làm việc. Họ chọn cách là "bán thân thể" mình cho những người đàn ông có tiền để đổi lấy khoản tiền để thỏa mãn lối sống xa hoa của họ. Liệu bạn nỡ lòng để con gái mình rơi vào con đường này?

day-con-gai-1

Quan điểm dạy con như thế này sẽ vô tình làm cho con bạn ngừng phấn đấu, ngừng cố gắng luôn luôn ỷ lại vào người khác. Họ đánh mất quyền quyết định cuộc đời họ. Họ sẽ chỉ sống trong những mộng tưởng xa hoa hão huyền. Vì chút danh lợi trước mắt mà đánh đổi giá trị bản thân. 

Phụ nữ thì phải biết tự trọng, trân trọng đề cao giá trị bản thân. Phải biết tự làm ra những đồng tiền sạch bằng chính sức lực mình. Phải tự chủ tài chính, không được phụ thuộc vào bất kỳ ai. Cuộc đời này phải do mình làm chủ. Phải làm cho cuộc đời này thật đẹp, thật ý nghĩa.

Theo: phunutoday.vn

Link: https://phunutoday.vn/nhung-quan-diem-day-con-gai-tro-thanh-phu-nu-yeu-duoi-vo-dung-cua-nhieu-cha-me-viet-d277367.html


TAG