Dòng sự kiện:

Những sai lầm có hại khi chăm sóc da dầu khiến da ngày càng tiết dầu nhờn gây mụn

10:02 15/05/2021

( KHOEVADEP ) - Bạn tuyệt đối không được mắc phải những sai lầm dưới đây khi chăm sóc da dầu đâu nhé.

Rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu hơn nhưng nếu tần suất khá nhiếu có thể sẽ khiến da mặt mất đi chất nhờn tự nhiên. Những chất nhờn này rất quan trọng để duy trì độ cân bằng pH của da, khi oại bỏ dầu tự nhiên của da mặt thậm chí có thể khiến mặt nhiều mụn hơn. Bạn nên chú ý khi rửa mặt phải nhẹ nhàng, số lần rửa mặt chỉ nên là 2 lần một ngày, coi trong các bước làm sạch kép hơn là số lần rửa mặt thì da mới sạch và khỏe mạnh được.

chamsocda1
 

Lạm dụng các sản phẩm điều trị trứng cá

Đương nhiên là ai cũng cảm thấy mất tự tin khi có mụn nhưng cách xử lý mụn sao cho hợp lý mới quan trọng. Những người có da dầu sử dụng kem trị mụn để xử trí với da dầu, nhưng những sản phẩm này thường chứa nhiều axit salicylic. Kem này rất tốt để trị mụn nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể khiến da dễ bị bong tróc.

Không dùng kem dưỡng ẩm

 

Bạn không thể nên bỏ qua bước dưỡng ẩm vì sợ da nhờn hơn, ngược lại, việc thiếu nước khiến da phải tiết dầu nhiều hơn để da thêm bóng nhờn. Hãy chọn các loại sữa hoặc kem dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu và có chứa glycerin.

chamsocda2

Để mặc bản thân stress

Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra hormone cortisol, hormone này sau đó sẽ khiến tuyến bã nhờn sản sinh thêm dầu. Đương nhiên trong cuộc sống, stress là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn hãy cố gắng thư giãn cho đầu óc của mình bất cứ lúc nào. Bạn có thể làm một số việc như đi cà phê với bạn bè, đi spa, shopping hoặc chỉ đơn giản là ngâm mình trong bồn nước nóng.

Không dùng kem chống nắng

Một số loại kem chống nắng có khả năng kiểm soát lượng dầu tiết ra lên da. Bởi vậy, bạn có thể thay thế loại kem dưỡng ẩm hàng ngày của mình bằng việc sử dụng một loại kem chống nắng có chứa kiềm, oxit titan hoặc cồn biến tính để giúp da thấm hút dầu hiệu quả.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-sai-lam-co-hai-khi-cham-soc-da-dau-khien-da-ngay-cang-tiet-dau-nhon-gay-mun-d323793.html


TAG