Dòng sự kiện:

Những sai lầm nghiêm trọng khi tẩy da chết khiến bạn nhanh già nua

10:00 17/08/2020
Tẩy tế bào da chết là một trong những bí quyết giúp chị em phụ nữ có một làn da trắng sáng, mịn màng. Nhưng nếu mắc phải những sai lầm dưới đây, làn da của bạn dễ đối mặt với nhiều vấn đề tệ hại.
Đời sống - Những sai lầm nghiêm trọng khi tẩy da chết khiến bạn nhanh già nua

Ảnh minh họa.

Tẩy da chết giúp giải phóng lỗ chân lông, tạo điều kiện để làn da dễ hấp thu dưỡng chất từ các sản phẩm skincare.

Tuyệt diệu hơn nữa, bước tẩy da chết sẽ kích thích da tái tạo, tăng sinh collagen để giải quyết êm đẹp những dấu hiệu tuổi tác như nếp nhăn hay đốm nâu…

Bạn tẩy da chết quá thường xuyên

Việc tẩy da chết với tần suất quá nhiều sẽ khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương, gây nên tình trạng da nhạy cảm, nổi mụn và kích ứng nghiêm trọng. Lời khuyên của các bác sĩ dành cho bạn là: "Tẩy da chết ít đi thì càng tốt", tức khoảng 1 – 2 lần/tuần là ổn.

Tẩy da chết vật lý quá mạnh tay

Thao tác tẩy da chết một cách "thô bạo" dễ xảy ra khi bạn dùng những sản phẩm tẩy da chết dạng hạt. Việc kỳ cọ làn da nghe chừng rất sảng khoái nhưng hậu quả mà làn da nhận phải sau đó lại khôn lường.

Do đó, nếu đang kết thân với sản phẩm tẩy da chết dạng hạt, bạn nhất định phải nằm lòng nguyên tắc nhẹ nhàng, tình cảm khi thao tác để tránh viễn cảnh da bị xây xát, tổn thương do những hạt scrub sắc nhọn.

Quên không dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Điều bạn làm sau khi tẩy da chết cũng tạo ra sự khác biệt. "Hầu hết các chị em đều không nhận ra rằng cách chính xác để tẩy da chết chính là sau đó, bạn cần phải dưỡng ẩm cho làn da", theo bác sĩ Caroline Robinson tại Chicago.

Sau khi được loại bỏ tế bào chết, làn da của bạn ở trong trạng thái rất mong manh, nhạy cảm và thiếu ẩm. Do đó, việc bổ sung độ ẩm, làm dịu, nuôi dưỡng làn da bằng kem dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết. 

Bạn dùng sai sản phẩm tẩy da chết cho loại da đang sở hữu

Giống như rất nhiều những món làm đẹp khác, bạn phải chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp với loại da và vấn đề đang đối mặt thì mới nhận được sự cải thiện tối ưu.

Theo các bác sĩ, coi việc chọn sản phẩm tẩy tế bào chết không phù hợp là một sai lầm. Thậm chí có người còn mắc lỗi nghiêm trọng đến mức dùng tẩy da chết body cho da mặt.

Trong phần thông tin của các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt, các nhà sản xuất luôn ghi rõ những loại da thích hợp để dùng sản phẩm. Việc của bạn chỉ đơn giản là bỏ chút thời gian tìm hiểu, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được món tẩy da chết lý tưởng.

Trang Dung (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-tay-da-chet-khien-ban-nhanh-gia-nua-a485923.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG