Dòng sự kiện:

Những thói quen quen thuộc khiến bạn xuất hiện nọng cằm, khuôn mặt kém thon gọn

10:37 27/11/2021

Trước khi nhờ đến sự can thiệp của thẩm mỹ bạn chỉ cần loại bỏ 5 thói quen sau đây.

Khi da bắt đầu chảy xệ hoặc tăng cân khiến mỡ tích tụ giữa cổ và cằm làm xuất hiện nọng cằm. Đây là một trong những dấu hiệu lão hóa của làn da. Tuy nhiên, trên thực tế, nọng cằm đôi khi cũng có thể xuất hiện khi bạn còn rất trẻ, ngay cả khi bạn không hề thừa cân. Ngoài những yếu tố tác động như cân nặng, tuổi tác thì các thói quen thường ngày cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Trước khi nhờ đến sự can thiệp của thẩm mỹ bạn chỉ cần loại bỏ 5 thói quen sau đây.

Chống cằm gây nọng cằm

Thói quen chống nạnh và đưa tay lên mặt không chỉ khiến mặt bạn dễ bị mụn mà còn làm xuất hiện tình trạng hai cằm. Khi bạn thường xuyên chống tay lên cằm, nhiều áp lực sẽ tác động đến cơ cằm, khiến vùng da ở đây bị chảy xệ, mất tính đàn hồi. Cho dù là làm gì hãy cố gắng hạn chế thói quen chống cằm bằng tay nhé.

nongcm1
Ngồi gù lưng
Ngồi với tư thế gù lưng, nhìn xuống màn hình điện thoại, laptop là thói quen thường thấy của mọi người. Ngoài việc sẽ ảnh hưởng đến cột sống thì điều này còn làm hình thành mỡ thừa vùng nọng.

Để tránh thói quen này, bạn nên cải thiện tư thế ngồi càng sớm càng tốt. Luôn cố gắng ngồi thật thẳng lưng, đặt màn hình máy tính cao hơn một chút. Ngay cả dáng đi cũng cần thẳng người, lưng và phần cổ không được gù xuống. 

Ăn quá mặn là nguyên nhân gây ra nọng cằm

Ăn mặn sẽ khiến cơ thể ngậm nước, mặt sẽ bị sưng phù từ đó dễ khiến nọng cằm xuất hiện. Để sở hữu một gương mặt thon gọn, bạn không nên ăn quá mặn hay tiêu thụ thường xuyên các món ăn chứa nhiều muối như fast-food và đồ chế biến sẵn. Thay vào đó, hãy bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng nhiều vitamin và chất xơ, ăn nhiều rau, uống nhiều nước. 

nongcm2

Nằm sấp khi ngủ cũng là một nguyên nhân gây nọng cằm

Nằm sấp khi ngủ sẽ gây thêm căng thẳng cho tim, gây khó thở và khiến khuôn mặt trở nên bất đối xứng. Thay vì nằm sấp hoặc nằm nghiêng, hãy ngủ ngửa thường xuyên hơn. Ngủ đúng tư thế cũng có thể giúp bạn tránh bị sưng mặt do giữ nước khi thức dậy mỗi sáng.

nongcm3

Nhai thức ăn quá nhanh

Chúng ta đôi khi quá bận rộn ăn cho xong bữa nhất là buổi sáng và trưa. Thói quen tưởng chứng như vô hại này lại khiến sức khỏe bị ảnh hưởng và ngay cả khuôn mặt của bạn cũng vậy. 

Thông thường chúng ta nghĩ rằng hai cằm là mỡ thừa, nếu tích cực vận động cơ cằm thông qua việc ăn nhai nhanh và chăm chỉ thì chúng ta có thể loại bỏ được lớp mỡ thừa đáng ghét đó.Tuy nhiên, chính việc nhai thức ăn quá nhanh mới là nguyên nhân khiến vùng da ở cằm chảy xệ.


TAG