Dòng sự kiện:

Niềm vui người mẹ ở tâm dịch Hải Dương có con trai 8 tháng tuổi được chữa khỏi COVID-19

14:56 12/03/2021
"Trong thời gian điều trị ở bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ luôn tận tình, chu đáo, hỏi thăm sức khỏe cũng như dạy cho chúng tôi cách chăm sóc trẻ nhỏ. Ân tình này, chúng tôi không bao giờ quên...", chị L. xúc động nói.

Hôm nay (11/3), Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức công bố 27 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19, xuất viện về nhà. Những ca bệnh này đều có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính SARS-CoV-2 và khi về nhà được cách ly 14 ngày theo quy định. Như vậy, bệnh viện này hiện còn 188 ca bệnh đang được điều trị.

Niềm vui người mẹ ở tâm dịch Hải Dương có con trai 8 tháng tuổi được chữa khỏi COVID-19 - Ảnh 3.

27 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được điều trị khỏi COVID-19

Các ca bệnh được công bố điều trị khỏi đến từ: TP. Chí Linh, TP. Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, huyện Thanh Hà, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn. Trong đó người ít tuổi nhất là cháu L.V.Q (BN2426, gần 8 tháng tuổi), trú tại xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ. Trường hợp nhiều tuổi nhất là ông N.V.T (66 tuổi, BN2444), trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng và ông C.V.D (66 tuổi, BN2388), trú tại xã Thất Hùng, huyện Cẩm Giàng.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, chị N.T.L (SN 1990), trú tại xã Đại Hợp (huyện Tứ Kỳ) là mẹ cháu L.V.Q (8 tháng tuổi, BN2426) thông tin, cháu Q. là con trai út của vợ chồng, được đưa đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 ngày 26/02. Thời điểm nhập viện, sức khoẻ con trai chị bình thường nhưng có khò khè. 

Niềm vui người mẹ ở tâm dịch Hải Dương có con trai 8 tháng tuổi được chữa khỏi COVID-19 - Ảnh 4.

Niềm vui của chị L. cùng con trai 8 tháng tuổi được điều trị khỏi COVID-19

Chị L. xúc động nói: "Khi nhận được thông báo hôm nay con trai út được điều trị khỏi COVID-19 ra viện, tôi sung sướng và hạnh phúc. Tôi cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã quan tâm, chăm sóc, điều trị cho cháu và những bệnh nhân khác ở đây. Trong thời gian điều trị ở bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ luôn tận tình, chu đáo, hỏi thăm sức khỏe cũng như dạy cho chúng tôi cách chăm sóc trẻ nhỏ. Ân tình này, chúng tôi không bao giờ quên...".

Cũng theo chị L. hiện tại ngoài con trai út mắc COVID-19, các thành viên còn lại trong gia đình (bố mẹ chồng, chồng và 2 con) đang được cách ly tập trung tại huyện Tứ Kỳ và đã có 2 lần xét nghiệm âm tính.

Cùng chung niềm vui với chị L., chị L.T.Th (SN 1987, BN2354), trú tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng chia sẻ, gia đình có: chị, chồng, mẹ chồng và 2 con mắc COVID-19. Đến nay, chị và con gái N.T.L.K (13 tháng tuổi, BN2355) được điều trị khỏi bệnh về nhà.

Niềm vui người mẹ ở tâm dịch Hải Dương có con trai 8 tháng tuổi được chữa khỏi COVID-19 - Ảnh 5.

Hai mẹ con chị Th. được điều trị khỏi COVID-19

Theo chị Th, ngày 18/02, chị và con gái út được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2. Lúc vào viện, chị lo lắng khi cháu K. có biểu hiện ho, sốt, đi ngoài. Tuy nhiên, sự lo lắng bất an ấy nhanh chóng qua đi bởi sự chăm sóc tận tình, động viên của y bác sĩ. Hiện tại, sức khỏe 2 mẹ con chị Th. ổn định và có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính.

"Hôm nay mẹ con tôi được điều trị khỏi COVID-19 ra viện về nhà ai cũng vui mừng, phấn khởi. Bao nhiêu lo lắng đã được giải tỏa, giờ thấy con mình mạnh khỏe được ra viện tôi xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo bệnh viện, y bác sĩ …", mẹ bé K. cho biết.

Đức Tùy

Link nguồn:

https://giadinh.net.vn/y-te/niem-vui-nguoi-me-o-tam-dich-hai-duong-co-con-trai-8-thang-tuoi-duoc-chua-khoi-covid-19-20210311172751136.htm

Theo giadinh.net.vn


TAG