Dòng sự kiện:

Nữ giới tuổi thọ cao thường có 4 đặc điểm chung, hy vọng bạn cũng có đủ

14:26 03/12/2021

Hãy kiểm tra ngay xem mình có những đặc điểm của người sống thọ không nhé.

Sống khỏe mạnh, dài lâu là mong ước của rất nhiều người. Điều đó tưởng khó thực hiện nhưng biết cách xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh có thể giúp kéo dài tuổi thọ của con người.

Những người phụ nữ sống lâu, sống khỏe thường có những đặc điểm chung. Hãy cùng tìm hiểu và học hỏi nếu bạn chưa có những điều này nhé.

Thích tập thể dục

Nghiên cứu do Trung tâm Dịch tễ học Vanderbilt và Trung tâm Ung thư Vanderbilt-Ingram (Mỹ) thực hiện với sự tham gia của hơn 75.000 phụ nữ ở nhiều độ tuổi cho thấy, những cô gái tuổi teen tập thể dục tối đa 80 phút/tuần giúp giảm 16% nguy cơ mắc ung thư và 15% nguy cơ mắc các bệnh khác. Những người duy trì được thói quen này tới tuổi trưởng thành thì có khả năng sống lâu hơn.

Việc rèn luyện thể chất hợp lý sẽ mang lại một sức đề kháng tốt, giúp phòng chống bệnh tật, nâng cao tuổi thọ. Ngoài ra, việc dành ra 15-20 phút mỗi ngày để vận động có thể giúp bạn sở hữu thần hình thon gọn, săn chắc hơn. Việc vận động thường xuyên còn giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống.

nu-gioi-song-tho-thuong-co-4-dac-diem-chung-01Khả năng kiểm soát cảm xúc tốt

Những người phụ nữ có tuổi thọ cao thường biết kiểm soát cảm xúc của mình. Họ không cho phép trạng thái căng thẳng phá hủy bản thân. Các tâm trạng tiêu cực như căng thẳng, sợ hãi, tức giận, mệt mỏi... có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của da.

Ngoài ra, căng thẳng kéo dài còn dẫn tới suy nhược, tàn phá hệ miễn dịch, làm ảnh hưởng đến tim mạch.

Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Đối với những phụ nữ sống lâu, dù ở độ tuổi nào, họ vẫn có lịch trình làm việc và nghỉ ngơi đều đặn. Họ thường đi ngủ đúng giờ, không thức khuya và dậy sớm mỗi ngày để làm việc hiệu quả hơn.

Quy tắc này về lâu dài giúp duy trì sức khỏe, giúp giải độc tốt, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, tránh các bệnh liên quan đến tuổi tác... Không những thế, một chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý còn mang lại trạng thái tinh thần tốt, trí tuệ minh mẫn.

nu-gioi-song-tho-thuong-co-4-dac-diem-chung-02

Ngủ một mạch đến sáng

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Một người khỏe mạnh thường sẽ ngủ ngon giấc và ngủ một mạch tới sáng.

Trong cuộc sống, có rất nhiều phụ nữ gặp tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon giấc và tỉnh dậy vào sáng hôm sau với trạng thái mệt mỏi. Điều này cho thấy cơ thể xuất hiện các vấn đề cần quan tâm.

Nếu phụ nữ có thể ngủ ngon giấc một mạch từ đêm tới sáng, không có các triệu chứng bất thường khi ngủ thì chứng tỏ cơ thể khỏe mạnh, các cơ quan nội tạng vận hành tốt.

TAG