Dòng sự kiện:

Ông bố tự nhận là 'con nghiện' khi mê chế ảnh đàn con

John Wilhelm, nhiếp ảnh gia người Thụy Điển, thỏa sức thể hiện các ý tưởng vui nhộn trong từng bức ảnh với sự hợp tác của các con.

John Wilhelm, ông bố 38 tuổi, hiện sống cùng vợ và bốn con (3 gái, một trai) ở thành phố Winterthur, Thụy Sĩ. Nhiếp ảnh luôn là một phần quan trọng của cuộc đời John. Cha anh là một nhiếp ảnh gia kỳ cựu và là người sáng lập ra ít nhất hai hiệp hội nhiếp ảnh địa phương. Vì thế, anh lớn lên trong môi trường của máy ảnh, những cuốn tạp chí, ống kính, túi đựng camera tự chế, phòng tối và những đám cưới vui vẻ.

John từng chẳng mấy hứng thú với những cuốn phim nhưng rồi khi lần đầu tiên cầm chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong tay, mọi thứ trong anh bỗng nhiên thay đổi. John bắt đầu một hành trình dài với nhiếp ảnh, các kỹ thuật, trải nghiệm và cuối cùng là những sản phẩm phần mềm.

Tháng 2/2011, John quyết định bước qua ranh giới của nhiếp ảnh thông thường để bước vào thế giới của photoshop và các công cụ 3D.

Vợ và các con trở thành người mẫu trong các tác phẩm của John.

Ông bố 4 con ghi lại hoạt động và khoảng khắc vui vẻ, hài hước trong cuộc sống hàng ngày của gia đình anh.

Các con của John tỏ ra hợp tác và "diễn" trước mỗi ý tưởng của bố.

Trong phần giới thiệu về bản thân trên trang cá nhân, John cho biết chuyên môn của anh là công nghệ thông tin nhưng nhiếp ảnh mới là đam mê.

"Tôi muốn mang sự ảo diệu tới cuộc sống này, với sự giúp sức của những bức ảnh, kỹ thuật photoshop và phần mềm 3D. Tôi tự gọi mình là một con nghiện ảnh vì thực tế, với tôi, nhiếp ảnh còn hơn cả đam mê thông thường. Nó là một sự ám ảnh", John chia sẻ.

Một trong số các tác phẩm vui nhộn do John tạo ra.

Không chỉ được biết đến là nhiếp ảnh gia tài năng, John còn là một người cha gần gũi và yêu con.

Nguồn: Gia đình Việt Nam


TAG