Dòng sự kiện:

Oplus gây bất ngờ với “Con bướm xuân” phong cách nổi loạn

Yến Anh
16:27 07/02/2018
“Con bướm xuân” của OPlus là một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí không giống với bất cứ bản cover nào trước đó. Phong cách boyband và sự hòa quyện của bốn chàng trai trong nhóm tạo nên sự mới mẻ đến kỳ lạ với ca khúc nổi tiếng này.

 

Con bướm xuân là một ca khúc nhạc ngoại lời Việt được nhiều người yêu thích trong dịp Tết, xuân về. Bài hát này cũng từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện, trong đó nổi tiếng nhất là phiên bản của ca sĩ Hồ Quang Hiếu.

 Tết năm nay, OPlus cũng thu âm “Con bướm xuân” nhưng với một cách thể hiện hoàn toàn mới. Đây cũng là lần đầu tiên Con bướm xuân được cover bởi một nhóm nhạc nam và vẫn được nhận xét là “kiểu mẫu” của boyband như OPlus.

Không khó để nhận ra Funk là chất liệu chủ đạo trong bản phối của OPlus. Chất liệu này giúp ca khúc giữ nguyên được chất liệu sôi động, tràn trề năng lượng nhưng vẫn có “đất” để ca sĩ khoe giọng hát.

Điểm nhấn trong phiên bản Con bướm xuân của OPlus là sự kết hợp ăn ý của bốn chàng trai trong nhóm: Quang Minh, Tùng Lâm, Tùng Linh và Đức Tùng. Cách chia câu, bè phối đều cho thấy sự hòa quyện của các thành viên.

Hát tinh tế một ca khúc sôi động như Con bướm xuân là không đơn giản, nhưng qua cách thể hiện của riêng mình, OPlus vẫn thổi được sự tinh tế và lãng mạn vào ca khúc. Chất lãng tử, nhẹ nhàng, lịch lãm của OPlus trong ca khúc, nếu để ý kỹ vẫn có thể tìm thấy.

Chia sẻ với lý do chọn ca khúc để thu âm trong dịp Tết đến Xuân về, đại diện nhóm OPlus cho biết Con bướm xuân được chọn xuất phát từ ý tưởng của nhóm, đó là hát một ca khúc về mùa xuân để gửi gắm những năng lượng tích cực, tràn trề của tuổi trẻ và mang thêm dư vị của mùa xuân đất Bắc - có chút hối hả, chút khắc khoải của những ngày cuối năm, mà vẫn nghe ra cái háo hức đợi chờ mùa xuân mới trong từng câu hát.

“Bên cạnh đó, OPlus cũng muốn cho mọi người thấy rằng nhóm không chỉ có sự lịch lãm, lãng mạn. Thay vào đó, chúng tôi cũng là những chàng trai thích sự đổi mới, thích phá cách để tạo nên những cảm xúc mới mẻ cho khán giả. Chúng tôi hy vọng sản phẩm lần này sẽ được khán giả đón nhận”, đại diện nhóm OPlus cho biết.

Nhóm OPlus cũng bày tỏ mong muốn Con bướm xuân sẽ là một khởi đầu tốt đẹp đối với nhóm trong năm 2018. Đại diện nhóm bật mí, năm 2018 sẽ là thời điểm để OPlus hướng đến một phong cách đa dạng hơn. Bên cạnh việc gìn giữ chất riêng của nhóm thì cũng sẽ không ngại đương đầu, khám phá những cái mới để mở rộng đối tượng khán giả.

Trước Con bướm xuân, nhóm cũng đã ra một ca khúc do chính nhóm sáng tác để cỗ vũ tinh thần U23 Việt Nam trong trận chung kết – Bước chân thần kỳ. Nhóm cũng đã và đang thực hiện một dự án trên YouTube, tạo thành series những clip cover, đăng tải thường xuyên trên kênh của nhóm. 


TAG