Dòng sự kiện:

Phụ nữ có 4 đặc điểm này cực kỳ mắn, chồng đi qua đầu giường cũng "cấn bầu"

14:24 01/04/2021

( KHOEVADEP ) - Dưới góc độ y khoa, phụ nữ hội tủ đủ những yếu tố này là người có khả năng đậu thai cao.

Sức khỏe tốt, có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt "đều như vắt chanh" thì xin chúc mừng, đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể khỏe mạnh.Tử cung, buồng trứng và chức năng sinh sản hoạt động bình thường thì chu kỳ kinh nguyệt tương đối đều.

Ngoài ra, nếu điều kiện sức khỏe của bạn tốt, không mắc bệnh mãn tính, luôn tràn đầy năng lượng thì khả năngmang thaicũng tốt hơn.

Đang trong độ tuổi từ 22-28 tuổi

Đây là quãng thời gian mà các cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh nhất, cũng là thời điểm vàng để phụ nữ mang thai và sinh con. Do đó, nếu chưa muốn có con trong giai đoạn này, hãy chú ý đến việc sử dụng các biện pháp tránh thai.

phu-nu-co-4-dac-diem-nay-cuc-man-01
 

Tinh thần thoải mái

Những phụ nữ có tâm trạng không tốt, gặp nhiều áp lực dễ ảnh hưởng đến mức hormone trong cơ thể và trực tiếp tác động đến khả năng mang thai. Ngược lại, ,ột số phụ nữ có tâm lý thoải mới, cởi mở với mọi chuyện, có thể thoải mái đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống thì khả năng mang thai cao hơn.

Lối sống lành mạnh

Thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Trong khi đó những người có lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, nói không với các chất kích thích thì cơ thể nhìn chung sẽ khỏe mạnh, hệ miễn dịch và hệ thống sinh sản để phát triển ổn định, nhờ đó mà khả năng mang thai cũng cao hơn.

Một số dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Các biện pháp tránh thai tuy có tác dụng tốt nhưng đều không đạt hiệu quả 100% nên vẫn có một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Do đó, chị em hãy chú ý đến cơ thể mình. Nếu thấy những dấu hiệu khác thường dưới đây, có thể bạn đã có bầu rồi đó.

 
phu-nu-co-4-dac-diem-nay-cuc-man-02

Chậm kinh

Thông thường ngày "đèn đỏ" sẽ xuất hiện từ 28-35 ngày một lần. Tuy nhiên, nếu đã đến ngày mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện thì đây có thể là dấu hiệu mang thai. Để xác định, bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc đến bệnh viện để kiểm ta.

Đột ngột mệt mỏi hay buồn ngủ

Khi mang thai, hormone progesterone trong cơ thể thay đổi có thể gây ra tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Khi mang thai, progesterone trong cơ thể tăng lên cũng khiến nhiệt độ cơ thể tăng. Đây là lý do tại sao các bà bầu luôn cảm thấy nóng nực.

Thay đổi vùng ngực

Khi mang thai, vừng ngực của phụ nữ có dấu hiệu sưng, đâu, mún vú trở nên sẫm màu, nhô ra và quầng vũ lớn hơn do sự thay đổi của nồng độ hormone thai kỳ HCG.

Ra máu báo

Khoảng 25-30% phụ nữ mang thai gặp tình trạng chảy máu (còn gọi là ra máu báo) trong vài ngày đầu mang thai.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-co-4-dac-diem-nay-cuc-ky-man-chong-di-qua-dau-giuong-cung-can-bau-d315394.html


TAG