Dòng sự kiện:

Phụ nữ có 4 dấu hiệu lạ trên mặt cảnh báo tử cung đầy bệnh tật, để lâu tổn thọ

15:45 15/04/2021

( KHOEVADEP ) - Những biểu hiện này xảy ra có thể là do tử cung đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Chị em không nên chủ quan. Hãy đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Sắc mặt tái nhợt, không có huyết sắc

Khi phụ nữ khỏe mạnh, sắc mặt sẽ hồng hào, sáng bóng và không tái nhợt. Những người có gương mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống thường bị bệnh hoặc thiếu máu. Trên thực tế, sắc mặt của phũ nữ trắng bệch chủ yếu liên quan đến vấn đề khí huyết và tử cung.

Khi tử cung không được khỏe thì khí huyết trong cơ thể sẽ không đủ, khí trệ và ứ huyết, máu lưu thông không tốt nhất là trong những ngày "đèn đỏ" tình trạng càng nghiêm trọng hơn. Hiện tượng này có thể dẫn tớiđau bụng kinh. Trường hợp nặng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

dau-hieu-tu-cung-co-benh-01
 

Xuất hiện ria mép

Phụ nữ có thể có ria mép nhưng chúng rất ngắn, thưa và nhạt màu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ria mép của phụ nữ phát triển mạnh hơn, đậm màu hơn gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân chính là do nội tiết bị rối loạn, cơ thể thiếu estrogen và thừa nội tiết tố androgen. Phụ nữ có ria mép mọc dày, nhìn thấy rõ thường mắc các bệnh về tử cung, kinh nguyệt không đều, dễ mắc các bệnh phụ khoa. Nếu có dấu hiệu này, phụ nữ nên đi kiểm ta sức khỏe để kịp thời phát hiện vấn đề.

 

Trên mặt thường xuyên bị mụn

Những bất thường trong chức năng tử cung và rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều có thể gây ra tình trạng nổi mụn. Rối loạn nội tiết sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất độc trong cơ thể. Các chất độc trong cơ thể không được phân hủy và đào thải kịp thời. Chúng sẽ tích tụ trên bề mặt da, lâu ngày sẽ sinh ra nhiều mụn, da thô ráp, xỉn màu, xuất hiện nám, tàn nhang.

dau-hieu-tu-cung-co-benh-02

Quầng thâm ở mắt

Thông thường, thức khuya, làm việc quá sức sẽ khiến quầng thâm dưới mắt xuất hiện rõ. Tuy nhiên, mắt có quầng thâm cũng có thể liên quan đến vấn đề ở tử cung, cụ thể là đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều.

Theo Đông y, phụ nữ có kinh nguyệt không đều, hay đau bụng kinh là do hàn khí bị ách tắc, khiến khí huyết không lưu thông. Ngoài ra, lượng kinh ra quá nhiều hoặc xuất huyết tử cung cũng dễ bị quầng thâm mắt.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-co-4-dau-hieu-la-tren-mat-canh-bao-tu-cung-day-benh-tat-de-lau-ton-tho-d318219.html


TAG