Dòng sự kiện:

Phụ nữ sau 45t có 5 đặc điểm này chứng tỏ sẽ trẻ rất lâu, sống rất thọ: Có 1/5 điểm cũng đáng mừng

16:27 10/01/2022

Phụ nữ sở hữu những đặc điểm này là người có sức khỏe tốt, khả năng sống thọ cao. Hãy xem bạn có điểm nào không nhé.

Vẫn thường xuyên ăn nhiều rau và trái cây tươi

Theo một nghiên cứu của Đại học Michigan với 700 người tham gia ở độ tuổi 70, phụ nữ ăn nhiều rau và trái cây tươi có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 46% so với những người không có thói quen này.

Người ân ở Okinawa, Nhật Bản - vùng đất có tỷ lệ sống thọ cao nhất thế giới cũng thường xuyên ăn rau mỗi ngày. Những người sống thọ ở Okinawa có chế độ ăn giàu thực vật trong suốt cuộc đời của mình và hầu như nguồn rau củ đều do họ tự trồng trọt.

phu-nu-sau-45t-co-5-dac-diem-nay-chung-to-tre-lau-song-tho-01
Sở hữu vòng eo nhỏ
Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữu có vòng eo từ 37 inch (khoảng 94cm) trở lên sẽ có tuổi thọ thấp hơn so với phụ nữ có vòng eo từ 27 inch (khoảng 68,5 cm) trở xuống. Với nam giới, vòng eo từ 109 cm trở lên có thể giảm tuổi thọ 3 năm so với những người có vòng eo 89 cm trở xuống.

Ssau 45 tuổi, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm hơn, chức năng của các cơ quan cũng bị suy giảm nên dễ dư thừa calo, tích lũy mỡ ở bụng. Nếu bước vào độ tuổi này mà chị em vẫn giữ được vòng eo thon gọn thì đó là một dấu hiệu tốt, chứng tỏ cơ thể khỏe mạnh.

Da mặt hồng hào

Sau 45 tuổi, nếu chị em vẫn giữ được khuôn mặt hồng hào nghĩa là cơ thể khỏe mạnh. Những người như vậy thường trẻ lâu và sống lâu hơn.

Trong quá trình lão hóa, do ảnh hưởng bởi các loại bệnh tật, cơ thể bị tổn thương nên da càng ngày càng xấu đi. Hơn nữa, không phải ai cũng dành sự quan tâm đúng mức đối với làn da. Nếu sắc mặt vẫn hồng hào, da dẻ mịn màng, trạng thái cơ thể khỏe mạnh nghĩa là cơ thể vẫn tương đối tốt, hormone duy trì ổn định. Ngược lại, khuôn mặt trắng bệch hoặc ngả vàng là dấu hiệu của việc thiếu máu hoặc bệnh gan.

phu-nu-sau-45t-co-5-dac-diem-nay-chung-to-tre-lau-song-tho-02

Thích đi bộ

Theo Prevention, những người đi bộ khoảng 30 phút/ngày có thể sống lâu hơn 4 lần so với những người ít đi bộ. Điều này được đưa ra sau một nghiên cứu trên 2.603 người, bao gồm cả phụ nữ và đàn ông. Do đó, phụ nữ có thói quen đi bộ mỗi ngày chắc chắn sẽ có cơ thể khỏe mạnh hơn và khả năng sống thọ cao hơn.

Những người bị thừa cân nên đi bổ ít nhất 10 phút mỗi ngày để cải thiện tình trạng. Bạn có thể đi bộ sau giờ ăn trưa hoặc bữa tối để giúp tiêu hao năng lượng dư thừa.

Sức đề kháng tốt

Duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh mang đến lợi ích vô cùng to lớn đối với sức khỏe. Trong quá trình lão hóa, sức đề kháng của co thể cũng dần yếu đi. Khi đó, khả năng mắc bệnh sẽ tăng lên.

Nếu bạn đang ở độ tuổi trên 45 mà ít ốm vặt, cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy sức sống thì đó là tín hiệu đáng mừng.


TAG