Dòng sự kiện:

Rã đông chỉ cần thêm 3 thứ này, đảm bảo thịt mềm, tươi như mới mua

09:35 17/11/2020
Có nhiều phương pháp rã đông thịt nhưng làm cách nào để vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp thực phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Việc tích trữ thịt cá, rau củ sử dụng cho cả tuần đã quá quen thuộc đối với các bà nội trợ. Khi cần thịt để chế biến, chúng ta chỉ cần mang ra rã đông là được. Tuy nhiên, nếu rã đông tự nhiên thì mất thời gian còn cho vào nước nóng lại khiến thịt chín mềm bên ngoài nhưng bên trong vẫn lạnh và cứng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn phương pháp rã đông vừa nhanh chóng vừa hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, chỉ cần có sự tham gia của 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối, giấm, đường.

Rã đông bằng muối

Cho nước ấm vào nồi hoặc âu sạch. Chú ý nên dùng nước ấm khoảng 40 độ C, không nên vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Ngược lại nếu sử dụng nước có nhiệt độ thấp hơn 30 độ C sẽ dễ làm sản sinh vi khuẩn.

Gia đình - Rã đông chỉ cần thêm 3 thứ này, đảm bảo thịt mềm, tươi như mới mua

Sau khi chuẩn bị nước ấm, cho thêm 2 muỗng muối vào khuấy đều. Khi muối tan hoàn toàn, hãy thả miếng thịt đông lạnh vào để rã đông. Muối không chỉ giúp thịt tan đá nhanh hơn mà còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Rã đông thịt bằng giấm và muối

Gia đình - Rã đông chỉ cần thêm 3 thứ này, đảm bảo thịt mềm, tươi như mới mua (Hình 2).

Trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 nồi hoặc âu lớn nước sạch. Tiếp đó cho thêm 1 thìa muối cùng chút giấm vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn rồi cho miếng thịt vào (không nên thả thịt ngay từ đầu vì sẽ làm thịt bị nhạt). Chỉ trong vòng 15-20 phút bạn sẽ thấy thịt mềm dần, tan đá, tươi ngon như mới mua.

Các bạn có thể yên tâm rằng muối và giấm không làm thịt bị mặn hay chua mà còn giúp thịt tươi hơn, bớt mùi tanh. Trong giấm trắng có chứa axit axetic, giúp hạ thấp điểm đóng băng của nước và có vai trò thúc đẩy quá trình rã đông. Muối vừa làm chất xúc tác khiến thịt tan đá nhanh hơn vừa giúp khử bớt vi khuẩn.

Rã đông thịt bằng đường và nước ấm

Gia đình - Rã đông chỉ cần thêm 3 thứ này, đảm bảo thịt mềm, tươi như mới mua (Hình 3).

Đầu tiên bạn hãy pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C. Tiếp theo cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm khuấy đều và thả miếng thịt lợn đông lạnh vào ngâm trong khoảng 10 phút. Đường làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn.

Lưu ý: Tùy thuộc vào mức độ đông lạnh và kích cỡ miếng thịt mà thời gian rã đông có thể nhanh hoặc lâu hơn.

Minh Hoa (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/ra-dong-chi-can-them-3-thu-nay-dam-bao-thit-mem-tuoi-nhu-moi-mua-a496472.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG