Dòng sự kiện:

Sai lầm khi cho con ăn rau: Món ăn mất chất, trẻ dễ nhiễm khuẩn

10:17 30/10/2020
Những sai lầm khi cho bé ăn rau xanh dưới đây khiến cho thành phần vitamin mất sạch, ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi của bé.

Cho con ăn các loại củ thay cho rau lá

Khi các mẹ cho bé ăn chất xơ thường có xu hướng thích ăn các loại củ quả hơn là các loại rau có lá. Nhưng trên thực tế, các loại rau lá xanh chứa vitamin hơn so với củ quả. Đồng thời, các loại rau lá xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn. Vì vậy, mẹ nên cho bé ăn thêm rau lá xanh thật hấp dẫn, màu sắc ngon mắt để thu hút bé.

Cho trẻ ăn quá nhiều rau

Trong thành phần của rau xanh có chứa rất cần thiết cho sự phát triển về trí tuệ, sức khỏe của bé. Tuy nhiên, mẹ không nên lạm dụng lợi ích này mà cho bé ăn quá nhiều, vượt qua mức cần thiết giúp bé phòng ngừa táo bón vô cùng tốt.

Không nên cho bé ăn rau để qua đêm

Không nên cho bé ăn rau để qua đêm

Cho trẻ ăn nhiều loại rau củ sống

Các loại rau tươi, ăn sống như dưa chuột, cà rốt, cà chua… bao giờ cũng nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại rau nấu chín. Tuy nhiên mẹ đừng lạm  dụng cho bé ăn quá nhiều bởi hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, không tiêu hóa được nhiều thực phẩm tươi sống. Nếu ăn quá nhiều bé có thể bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa.

Chế biến rau sau đó để qua ngày

Nhiều mẹ có thói quen nấu rau cho bé ăn, nếu bé ăn không hết thì cất vào tủ lạnh dành sang bữa sau. Điều này không những không đảm bảo chất dinh dưỡng, vitamin cho bé mà còn tiềm ẩn nguy cơ đồ ăn không đảm bảo vệ sinh khiến bé dễ bị nhiễm các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Vì vậy mỗi lần nấu cho bé mẹ nên tính toán để nấu một lượng hợp lý, tránh lãng phí hoặc để đến hôm sau.

Không nên cho bé ăn củ quả nhiều hơn rau lá xanh

Không nên cho bé ăn củ quả nhiều hơn rau lá xanh

Rau nào cũng có thể được dùng để nấu soup

Khi bạn nấu soup là cách giúp trẻ hứng thú hơn khi ăn rau. Nhưng trong rau xanh có chứa nhiều hàm lượng acid oxalic như hành tây, cải bó xôi.. ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi không tốt cho chiều cao cân nặng của bé.

Sử dụng quá nhiều cà rốt

Trong thành phần của cà rốt rất tốt cho sức khỏe của bé nhưng nếu quá lạm dụng có thể khiến bé bị thiếu máu dễ bị vàng da, chán ăn, khó ngủ, bồn chồn. Chính vì vậy, các mẹ không nên ăn cho con ăn nhiều cà rốt.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-cho-con-an-rau-mon-an-mat-chat-tre-de-nhiem-khuan-d292555.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG