Dòng sự kiện:

Sai lầm khi cho con tập đi gây hậu quả cực kỳ xấu, nhất là điều thứ 3

09:50 19/12/2020
Trong giai đoạn trẻ tập đi, cha mẹ cần uốn nắn dáng đi cho bé thật tốt để không ảnh hưởng tới xương chân sau này.

Cho bé ngồi vào xe tròn tập đi

Trong giai đoạn trẻ tập đi, hầu hết các bậc cha mẹ đều sắm cho con của mình một chiếc xe tròn được thiết kế để có thể bé vừa ngồi và trong đó để vừa tập đứng, vừa tập đi mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé. 

Tuy nhiên, trên thực tế xe tập đi không những không giúp trẻ tập đi mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hại như ảnh hưởng đến dáng đi, dễ gây tật chân chữ X hoặc chân chữ O, tạo dáng đi vòng kiêng không rất mất thẩm mỹ cho bé sau này.

Cho bé đi giày vừa chân

Cho bé đi giày vừa chân

Học cách đi bộ mà không học leo trèo

Theo các chuyên gia khuyến cáo để trẻ lớn lên và phát triển toàn diện, bên cạnh việc tập đi bộ, mẹ nên cho bé tập leo trèo để làm quen với nhiều môi trường địa hình khác nhau. Việc cha mẹ cho bé  tập leo trèo có thể giúp trẻ vận động cơ tay, chân và thắt lưng của trẻ, giúp não bộ bé phát triển bởi nó thúc đẩy sự phối hợp giữa tay và chân rất nhiều.  

Thêm vào đo, việc cha mẹ cho trẻ tâp đi mà không tập leo trèo sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng và sự phát triển của trẻ sau khi trưởng thành.

Cho trẻ mang sai giày khi tập đi

Trong quá trình trẻ mới tập đi việc chọn một đôi giày phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi giày dép ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển xương đôi chân của bé. Trong giai đoạn bắt đầu tiếp xúc với mặt đất nếu như ở trong nhà hoặc moiot trường êm ái bằng phẳng cha mẹ hoàn toàn cho thể cho bé đi chân đất để bé kích thích dây thần kinh gan bàn chân và giúp phát triển lòng bàn chân.

Không nên cho bé ngồi xe tập đi nhiều

Không nên cho bé ngồi xe tập đi nhiều

Tuy nhiên, nếu cha mẹ muốn bảo vệ đôi chân của bé có thể lựa chọn những đôi giày dép êm ái vừa kích cỡ chân của con. Thói quen của nhiều cha mẹ là mua giày dép hơi rộng một chút để bé lớn lên là vừa. Nhưng việc cho bé đi giày dép rộng khiến bé dễ bị ngã và ảnh hưởng không tốt tới dáng đi của bé sau này.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-cho-con-tap-di-gay-hau-qua-cuc-ky-xau-nhat-la-dieu-thu-3-d298020.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG