Dòng sự kiện:

Sai lầm khi tắm cho bé khiến con dễ mắc bệnh, điều thứ 2 mẹ nào cũng mắc phải

Theo phunutoday.vn
21:22 14/11/2019
4 sai lầm trong việc tắm cho bé dưới đây sẽ làm làn da mỏng manh của bé gặp nhiều tổn thương, các mẹ cần lưu ý để không mắc phải.

Ngày nào cũng tắm cho bé  

Khi bạn tắm cho bé nhất định không phải ngày nào cũng tắm bởi trong những ngày mùa đông lạnh giá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn. Trong tiết trời mùa hè thì mẹ có thế tắm cho bé mỗi ngày nhưng nếu là mùa lạnh thì mẹ chỉ cần tắm cho bé 2 -3 lần/ tuần là được.  

Những ngày thời tiết lạnh mẹ có thể dùng khăn ấm lau rửa cơ thể bé, đặc biệt ở những khe, nếp gấp của da, vệ sinh bộ phận sinh dục. Vì ở độ tuổi này bé thường không bị bẩn, việc tắm nhiều sẽ khiến bé bị nhiễm lạnh và khô da.  

Gội đầu cho bé trước tiên  

Thói quen phần lớn của mọi người khi tắm cho bé là gội đầu trước rồi mới bắt đầu tắm cho bé. Nhưng đây lại là thói quen không tốt, bởi não bộ là nơi tập trung nhiều dây thần kinh của bé dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Vì vậy, các mẹ cần gội đầu cho bé sau khi đã vệ sinh mặt để não bộ kịp tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi bất chợt của cơ thể.   

  Không cần ngày nào cũng tắm.  

Kiêng tắm khi trẻ bị sốt   

Khi bé bị sốt nhiều bà mẹ thường kiêng tắm rửa cho con vì sợ con bệnh tình thêm nặng. Nhưng đây cũng là một sai lầm thường gặp ở của các bà mẹ. Bởi việc các mẹ không nên kiêng tắm cho trẻ sơ sinh bị sốt thì việc đầu tiên bố mẹ cần làm là đưa bé tới bệnh viện để được thăm khám chính xác.  

Việc làm đúng là khi bé sốt, mẹ hãy cặp nhiệt độ cho trẻ, đóng hết các cửa phòng cho kín gió và pha nước tắm vào chậu với nhiệt độ đủ ấm, khi tắm các mẹ cũng cần phải đảm bảo được điều này để bé sẽ không bị sốc nhiệt.   

Tắm nước quá nóng quá lạnh  

Khi tắm cho bé mẹ không nên tắm nước quá nóng hay quá lạnh cho bé cũng đều có hại cho làn da mỏng manh của con. Mẹ hãy pha nước có nhiệt độ vừa phải để giúp bé khỏe mạnh và an toàn. 

Mẹ có thể dùng phần khủy tay hoặc cổ tay để cảm nhận nhiệt độ nước có thích hợp không hoặc chính xác hơn có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho nước đủ ấm. 

Nguồn: Gia đình Việt Nam