Dòng sự kiện:

Sao Mai Huyền Trang tri ân các thầy cô bằng MV đầy cảm xúc

Yến Anh
10:34 19/11/2019
Sao Mai Huyền Trang vừa phát hành MV "Người lái đò" – một ca khúc của tác giả Đậu Hoài Thanh để tri ân các thầy cô nhân ngày Hiến chương các nhà giáo.

Sao Mai Huyền Trang nổi tiếng không chỉ là một quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2013 với giọng hát ngọt ngào, tinh tế và phong cách làm việc chuyên nghiệp, cô còn nổi tiếng là một học trò ngoan ngoãn và rất biết “tôn sư trọng đạo”. Huyền Trang luôn là “trò giỏi, trò ngoan” trong mắt các nhà giáo, nghệ sỹ như Nhà giáo Hồ Mộ La, NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa, NSND Rơ Chăn Phiang, NSƯT Thu Hằng, ca sỹ Anh Thơ…, được các cô giáo của mình rất yêu quý và luôn tự hào về cô học trò xứ Nghệ.

Nhân ngày hiến chương các nhà giáo, Sao Mai Huyền Trang vừa cho ra mắt MV “Người lái đò” – một ca khúc của tác giả Đậu Hoài Thanh như một hành động tri ân những người làm nghề “trồng người” cao quý.

Huyền Trang Sao Mai gây xúc động với ca khúc tặng thầy cô giáo - 1
 

 

"Người lái đò" với những ca từ mộc mạc, chân thành nói về sự hy sinh lặng thầm của những thầy cô giáo, như người lái đò miệt mài đưa những lứa học trò qua sông đến bến bờ của tri thức và nhân nghĩa. Bất kể nắng, mưa, bão, gió người thầy luôn cần mẫn, miệt mài sớm khuya trên con thuyền trí thức để đưa các em học sinh đến bến bờ vinh quang. Công lao của thầy cô cũng chẳng kém công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, vì thế, ngạn ngữ ta có câu “Cô giáo như mẹ hiền”, để đề cao giá trị nhân văn, cao đẹp của những người làm thầy, và cũng để các thế hệ học sinh luôn phải biết “uống nước nhớ nguồn”, luôn phải biết ơn các thầy cô giáo.

Huyền Trang đã thể hiện ca khúc này rất cảm xúc, xuất phát từ chính tâm tư, tình cảm của cô, như chính những gì cô đã làm để thể hiện sự biết ơn của mình đối với các thầy cô giáo. Hình ảnh trong MV thật giản dị, âm nhạc sâu lắng, giọng hát ngọt ngào đã làm cho MV Người lái đò càng thêm sâu sắc và in đậm vào trái tim người nghe nhạc.

Ca khúc “Người lái đò” của tác giả Đậu Hoài Thanh cũng chính là tác phẩm đoạt giải C trong cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức nhằm đánh dấu chặng đường năm thứ 5 chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” (2015- 2019) do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng một số tổ chức khác thực hiện.

Huyền Trang Sao Mai gây xúc động với ca khúc tặng thầy cô giáo - 2
 

 

Huyền Trang Sao Mai gây xúc động với ca khúc tặng thầy cô giáo - 3
 

MV “Người lái đò” tiếp tục là một sản phẩm âm nhạc mang đầy tâm huyết làm nghề và lòng tri ân đối với các thành cô, cũng như sự đáp lại tình cảm từ đông đảo khán giả của Sao Mai Huyền Trang. Có thể nói năm 2019 là năm đột phá đặc biệt của Huyền Trang khi liên tục cho ra mắt khán giả những sản phẩm âm nhạc được đầu tư công phu và mang dấu ấn cá nhân đậm nét của mình. Từ tháng 1/2019 với dự án phim ca nhạc “Mẹ là điều tuyệt vời nhất”, đến tháng 9/2019 với dự án phim ca nhạc “Tựa đóa sen ngời” và tháng 11 lại tiếp tục ra mắt MV “Người lái đò”, Huyền Trang cho thấy sức làm việc mạnh mẽ và đầy năng lượng của cô. Sau MV “Người lái đò”, Huyền Trang sẽ tiếp tục “tấn công” thị trường âm nhạc bằng những dự án âm nhạc khác.