Dòng sự kiện:

Sau 2 lần mất con phải cắt bỏ vòi tử cung và hiếm muộn 20 năm, người vợ tủi thân "xin" chồng lần cuối để rồi vỡ òa trong nước mắt

11:21 15/07/2020
Những lúc vợ đau nằm ở bệnh viện, anh Minh lại bảo: "Em ơi, thôi từ giờ trở đi em đừng nghĩ đến chuyện sinh con nữa nhé, nhìn em như vậy anh thương lắm. Chẳng cần có con cái gì, vợ chồng mình vẫn hạnh phúc".

Qua tuổi 40, với nhiều người đây đã là cột mốc của sự vững chắc về kinh tế lẫn con cái. Thế nhưng với vợ chồng anh Mẫn Xuân Minh (SN 1973) và chị Nguyễn Thị Minh (SN 1977), trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang thì niềm hạnh phúc giờ đây mới bắt đầu trọn vẹn, bởi sau hơn 20 năm kết hôn, gia đình họ mới đón thành công đứa con đầu lòng.

Năm 1998, chị Minh và chồng chính thức nên duyên trước sự chúc phúc của bạn bè, gia đình và làng xóm. Những năm đầu của cuộc hôn nhân, cặp vợ chồng còn trẻ nên chưa quá bận tâm đến chuyện sinh nở. 7 năm sau, chị Minh đã mang thai 2 lần nhưng đều chửa ngoài tử cung, phải cắt bỏ vòi tử cung...

Niềm khao khát sinh con mỗi ngày càng trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết với hai vợ chồng chị. Thời điểm đó, bất cứ phương pháp Tây y, Đông y nào chị cũng từng thử qua nhưng đều nhận kết quả trong vô vọng. Năm 2008, vợ chồng chị Minh vay tiền người thân, họ hàng xuống Hà Nội để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhưng một lần nữa thất bại.

Gia đình chị Minh.

Chị Minh kể, điều may mắn nhất mà chị có được trong hành trình tìm con là có một người chồng tốt. "Khi chị bị cấp cứu, chính tay anh chăm sóc, hàng ngày bế ẵm, giặt giũ cho vợ. Những lúc chị đau nằm ở bệnh viện, anh lại bảo: "Em ơi, thôi từ giờ trở đi em đừng nghĩ đến chuyện sinh con nữa nhé, nhìn em như vậy anh thương lắm. Chẳng cần có con cái gì, vợ chồng mình vẫn hạnh phúc".

Kiếm tiền đến đâu cũng mang đi chạy chữa hết, anh Minh bàn với vợ sẽ đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền trả nợ và trang trải cuộc sống. Ngày anh đi, hai vợ chồng ôm nhau khóc nức nở vì không nỡ tiễn biệt.

Trải qua nhiều năm dài đằng đẵng cách xa, anh Minh về nước vào năm 2015 với một số vốn nhỏ. Hai vợ chồng quyết định sẽ dừng lại hành trình tìm con để giữ lại một khoản tiền trang trải lúc về già.

Thế nhưng cơ duyên vẫn tìm đến với chị Minh vào năm 2018, chị bất ngờ gặp một người bạn vừa chạy chữa thành công ở Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Nghe bạn kể chuyện, niềm khao khát làm mẹ lại trỗi dậy trong chị mạnh mẽ, chị ngay lập tức nhấc máy gọi điện bảo chồng đưa ra Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi nghe vợ trình bày, anh Minh phân tích rằng: "Con cái là lộc trời cho nhưng bây giờ vợ chồng mình tuổi đã cao, cơ hội chẳng có nhiều. Hơn nữa, kinh tế lại không có nên thôi không chữa nữa".

Nghĩ đến tháng ngày tủi thân, chán nản, thèm cảm giác được mang bầu, làm mẹ, chị Minh vẫn cố gắng thuyết phục chồng lần cuối, chị bảo với chồng: "Thôi anh đồng ý cho em đi 1 lần nữa để em được toại nguyện, nếu lần này vẫn không thành công thì em sẽ dừng lại, không chạy chữa nữa. Nhưng em vẫn muốn làm lần này để sau này không phải hối hận".

Hiểu và thương vợ, anh Minh một lần nữa đưa vợ xuống Hà Nội để tiếp tục hành trình tìm con.

Ngày 19/1/2019, chị Minh được chuyển phôi. Chị kể, thời điểm đó niêm mạc quá dày nên bác sĩ khuyên nên chọn phôi xấu nhất, để nếu có không thành công thì vẫn còn những niềm hy vọng khác. Nhưng may mắn đã mỉm cười, chị Minh đã mang bầu từ lần chuyển phôi đầu tiên.

Chị kể: "6 ngày sau chuyển phôi, chị hồi hộp quá nên đã vào nhà vệ sinh thử thai. Que báo 1 vạch. Chị chán quá nên "đuổi chồng" đi làm sớm để ở nhà tiếp tục thử, chị thử liên tục 3 que rồi mới nhận ra là que báo 1 vạch đậm 1 vạch mờ".

Vẫn chưa chắc chắn về kết quả, chị Minh giấu 3 chiếc que thử thai này đi và gọi xét nghiệm đến tận nhà để xét nghiệm máu. Lúc biết chắc chắn mình đã mang bầu, chị Minh hạnh phúc đến vỡ òa, người đầu tiên chị gọi điện để báo tin là chồng.

"Chồng chị rất hạnh phúc, anh nói chỉ muốn nhảy cẫng lên để khoe với tất cả mọi người là vợ mình đã có thai", chị Minh kể.

9 tháng 10 ngày của chị Minh trôi qua với nhiều lần ra huyết, ra viện rồi lại nhập viện... Nhưng nhờ sự kiêng khem và chăm sóc tận tình của các bác sĩ, em bé Mẫn Xuân Thiện Nhân ra đời khỏe mạnh, đáng yêu vào ngày 21/9/2019 với cân nặng 3,9 ký.

Bé Mẫn Xuân Thiện Nhân.

Nhớ lại niềm hạnh phúc mà mình đã chờ đợi suốt hơn 20 năm, bà mẹ tuổi 42 chia sẻ: "Lúc ấy đang nằm trên bàn đẻ, chị vẫn cố ngóc đầu lên nhìn con rồi khóc rưng rưng vì bây giờ mới được hiểu cảm giác được làm mẹ, được nhìn con khỏe mạnh, lành lặn là như thế nào. Chồng chị và anh em họ hàng đều khóc rưng rưng vì quá hạnh phúc".

Bằng kinh nghiệm của bản thân, chị Minh hi vọng những cặp vợ chồng hiếm muộn hãy luôn hi vọng và cố gắng, hãy tin tưởng vào y học và các bác sĩ rồi có ngày hạnh phúc sẽ mỉm cười như gia đình chị.

ĐỖ ĐỖ

Link nguồn:

http://nhipsongviet.toquoc.vn/sau-2-lan-mat-con-phai-cat-bo-voi-tu-cung-va-hiem-muon-20-nam-nguoi-vo-tui-than-xin-chong-lan-cuoi-de-roi-vo-oa-trong-nuoc-mat-22202014792515367.htm

Theo nhipsongviet.toquoc.vn


TAG