Dòng sự kiện:

Sau sinh, mẹ chua xót thú nhận: 'Có con đã phá hủy dáng vóc tôi'

Theo Khám phá
10:19 23/02/2018
Làm mẹ là một thành tựu lớn, niềm tự hào của người phụ nữ. Thế nhưng, đồng thời, khi làm mẹ, chúng ta đều sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, trong số đó có cả vóc dáng thời thanh xuân.

Làm mẹ là một thành tựu lớn, niềm tự hào của người phụ nữ. Thế nhưng, đồng thời, khi làm mẹ, chúng ta đều sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, trong số đó có cả vóc dáng thời thanh xuân.

Trên trang Family Share, Patricia Masonheimer, một bà mẹ mới sinh đã chia sẻ những tâm sự hết sức chân thành về chủ đề này và thu hút được sự chú ý của nhiều người.

"Trước khi mang bầu, tôi đã nhận được rất nhiều những lời những lời "cảnh báo" kiểu như là "Mang bầu, sinh con sẽ làm hỏng dáng mẹ", hay "Hãy tận hưởng đi, bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại được dáng vóc này sau khi làm mẹ đâu.", "Bạn sẽ trông rất khác"...Tôi đoán là họ đã đúng. Vóc dáng trước đây của tôi đã bị phá hỏng. Tôi không còn gặp lại hình ảnh bản thân mình trước đây nữa. Sự thật là tôi đã thay đổi", Patricia cho biết.

Những tâm sự chân thành về vóc dáng sau sinh của Patricia đã nhận được nhiều sự đồng cảm lớn từ các mẹ khác.

Đối diện với một "thực tế mới về bản thân mình", một hình ảnh hoàn toàn khác trước đây, cô phải thừa nhận rằng bị đã bị "phá hủy". Phá hủy từ tận sâu thẳm bên trong, một cách triệt để, đem đến cho cô những thay đổi mà chưa cô bao giờ nghĩ đến, chẳng hạn như những vết rạn ở nơi mà cô chưa từng nghĩ có thể bị rạn da, những vùng da đổi màu, những chiếc quần jeans cũ không còn vừa vặn...

Thế nhưng, thay vì hối hận, hay là oán trách, cô lại biết ơn sâu sắc cơ thể sau sinh của mình, biết ơn về những bài học cuộc sống trân quý mà nó đem đến cho cô, hơn tất thảy những gì cô đã từng biết. Nhờ nó, cô đã nhận ra những điều ý nghĩa mà cơ thể mình có thể làm được, không phải đơn thuần là những thẻ tập phòng gym, ứng dụng đốt cháy mỡ thừa, mà là sức mạnh thật sự đó là biết được những gì bạn có thể làm được, biết được bạn là ai, chứ không phải quãng đường bạn có thể chạy bộ là bao xa, hay bạn có thể nâng tạ bao nhiêu kí lô.

Sau sinh, cơ thể Patricia đã bị "phá hủy" với những vết rạn, hay vùng da tối màu.

Thực tế là, kể từ tháng thứ 6 của thai kì, cô đã không thể chạy được nữa. Khi bước sang tháng thứ 9, cô gần như không thể tự nhấc nổi bản thân mình, càng không thể tiếp tục lịch tập tạ bình thường của mình. Vào lúc đó, cô đã buộc phải chấp nhận rằng sự nhận thức về bản thân không thể được đánh giá bằng mức độ luyện tập hay diện mạo. Mang thai, làm mẹ hoàn toàn đã thay đổi cô "từ trong ra ngoài", biến cô trở thành một người phụ nữ có được sự tự tin từ chính bên trong bản thân mình, chứ không phải những thứ bên ngoài như trước.

"Tôi cá là mình đã bị phá hủy, phá hủy cảm giác thiếu an toàn, và được dạy về sự an toàn của bản thân."

Patricia cho biết, nhờ làm mẹ, cô đã học cách chấp nhận tình yêu thương khi chính mình cảm thấy "không thể yêu thương nổi", tin vào lời nói của chồng khi anh nói với cô rằng cô thật xinh đẹp. Cơ thể sau sinh đã dạy cô cách biết ơn từng vết rạn, bởi vì cơ thể của chúng ta, những người mẹ, đều được "đánh dấu" để có được một tâm hồn rộng mở hơn với tình yêu theo cách mà chúng ta chưa từng biết đến mình. Cô đã chạm đến những điểm sâu sắc về sự an toàn về tinh thần mà cô chưa từng biết trước đó.

Nhưng sau tất cả, cô cảm thấy cực kì biết ơn cơ thể mình vì điều tuyệt vời mà nó đã mang lại cho cô.

Thừa nhận mình đã thay đổi, và đã đảm nhận một nhiệm vụ lớn lao, Patricia ví von cơ thể mình giống như là đất mẹ, còn em bé là hạt mầm. Thiếu đi cơ thể của cô, bé không thể lớn lên được. Ngay trong chính cơ thể cô, một mầm sống đã hình thành, được nuôi dưỡng suốt chín tháng mười ngày, đưa đến với thế giới tuyệt vời này trong một hình hài đáng yêu và khỏe mạnh. Cho đến bây giờ, cô vẫn nhớ như in những cơn co thắt tử cung khi sinh, biết ơn sự vất vả mà cơ thể mình đã phải trải qua để giúp cô đem đến cho gia đình mình một thiên thần nhỏ bé.

Vì thế, sau tất cả những sự "phá hủy" mà em bé mang đến cho cơ thể cô, cô cảm thấy hoàn toàn ổn với ngoại hình hiện tại của mình, vì cơ thể của cô đã "tạo nên một kì tích". Thiếu vắng đi những vết rạn, những vùng da tối màu, cô không thể có được em bé xinh xắn với những nụ cười tỏa nắng đáng yêu đến như vậy.

Nguồn: Gia đình Việt Nam