Dòng sự kiện:

Tại sao bạn cần bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn, nhà nghỉ?

08:20 18/03/2022

Bạn có biết, khi đi nghỉ trong nhà nghỉ hay khách sạn, có 1 việc quan trọng cần làm là bạn nên bật đèn phòng vệ sinh nhà nghỉ, khách sạn.

Đôi lúc mọi người đi công tác hay du lịch thì cần thuê khách sạn để nghỉ ngơi. Khi ấy, có nhiều điều mọi người cần lưu ý để tránh lộ hình ảnh, thông tin cá nhân. Nhưng bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ vì mọi người còn phải biết đảm bảo an toàn cho bản thân, bằng hành động nhỏ là bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ.

Việc làm này sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời sau:

4
Giúp tìm được phòng vệ sinh trong bóng tối

Nhiều người không quen để đèn ngủ nhưng lại có thói quen đi vệ sinh vào ban đêm. Điều này sẽ không có gì khó khăn nếu mọi người ở nhà, trong căn phòng quen thuộc của mình, theo quán tính sẽ biết được công tắc đèn ở đâu. Ngược lại sẽ là vấn đề nan giải khi ở căn phòng lạ của khách sạn, việc mò mẫm công tắc trong bóng đêm hay tìm hướng phòng vệ sinh cũng đủ mọi người tỉnh ngủ, sau đó cứ trằn trọc, khó mà ngủ lại được.

Tránh vấp ngã

Như vừa nói trên, việc ở nơi lạ phải loay hoay trong bóng đêm rất là nguy hiểm. Không chỉ các đồ vật do mọi người tự bày bừa đi đụng phải, mà còn có thể do sàn của phòng khách sạn trơn, lúc này dễ bị vấp ngã gây chấn thương. Vì vậy, khuyến khích mọi người vẫn nên bật đèn phòng vệ sinh, để phần nào đảm bảo ở khách sạn an toàn.

2

Giúp ngủ ngon

Không ít người nhát gan, hay tưởng tượng những thứ khiến mình sợ hãi rồi tối ngủ hay giật mình. Nếu bật đèn ngủ chói mắt, khó ngủ thì mọi người ở khách sạn có giải pháp khác là bật đèn phòng vệ sinh. Khi ấy, ánh sáng chỉ ở một góc không làm ảnh hưởng đến thị giác cũng như giúp mọi người yên tâm hơn nhiều so với việc ở trong căn phòng tối thui.

Cứu nguy

Tai nạn là những thứ khó mà lường trước được, có thể xảy ra từ các vật dụng trong phòng hay ở bên ngoài nhưng vẫn gây nguy hiểm cho mọi người. Cho nên, việc để đèn trong phòng vệ sinh sẽ giúp mọi người nhìn thấy rõ, dễ dàng tìm lối thoát khi nghe tiếng động lạ, phát hiện bất thường hay nghe tiếng chuông cảnh báo.


TAG