Dòng sự kiện:

Tại sao người bị UNG THƯ DẠ DÀY nên kết hợp sử dụng Oncolysin với phương pháp điều trị hiện đại?

09:14 24/11/2020
Theo số liệu của Bộ Y tế, mỗi năm, nước ta có khoảng 10.400 người được phát hiện mắc ung thư dạ dày, dự báo tăng lên khoảng 11.500 ca vào năm 2020. Hiện nay, để hỗ trợ cải thiện bệnh, tăng hiệu quả điều trị, giảm tác dụng phụ các phương pháp điều trị hiện đại, các nhà khoa học nước nhà đã nghiên cứu và đưa ra một giải pháp từ thảo dược thiên nhiên đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm. Một số nguyên nhân gây bệnh được chuyên gia cảnh báo, bao gồm:

- Nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori): HP là vi khuẩn gây viêm loét ở dạ dày, làm tăng nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày.

- Chế độ ăn uống không hợp lý: Chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân gây u dạ dày ác tính.

 

Hút thuốc lá có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày

- Di truyền: Ung thư dạ dày có thể do di truyền. Những người có người thân bị ung thư dạ dày có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

- Hệ miễn dịch suy yếu: Mặc dù có rất nhiều yếu tố thúc đẩy nguy cơ ung thư dạ dày nhưng nguyên nhân sâu xa là do hệ miễn dịch suy yếu. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngay lập tức cơ thể sẽ sinh ra phản ứng để tiêu diệt những tác nhân độc hại. Nhưng vì một số nguyên nhân như chế độ ăn uống không hợp lý, nhiễm khuẩn HP, di truyền, khói thuốc lá,... làm cho hệ miễn dịch suy giảm, không phát hiện và tiêu diệt được những tế bào lạ (trong đó bao gồm tế bào ung thư dạ dày) dẫn đến tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể, gây mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, làm tổn thương tế bào, mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào, từ đó giảm thông tin tế bào, dẫn đến rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, hệ quả là tăng sinh, dị sản, loạn sản tế bào và hình thành nên tế bào tiền ung bướu, cuối cùng là khối ung bướu, trong đó có ung thư dạ dày.

 

Hệ miễn dịch yếu là nguyên nhân gây ung thư dạ dày

>>> Xem thêm: Ung thư dạ dày uống gì thì tốt TẠI ĐÂY!

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiện nay

Hiện nay, 3 phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật. Cụ thể:

Phẫu thuật

- Phẫu thuật cắt một phần dạ dày: Phương pháp này chỉ cắt một phần dạ dày, đôi khi cùng một phần thực quản hoặc đoạn đầu của ruột non. Đây là lựa chọn khi khối u ác tính chỉ khu trú ở phía trên dạ dày hoặc phần gần ruột non.

- Phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày: Phương pháp này được áp dụng khi khối u ác tính xâm lấn xuyên qua thành dạ dày. 

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư, thường dùng ở dạng tiêm truyền hoặc uống. Hóa trị thường được chỉ định trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u, dễ dàng hơn trong việc loại bỏ chúng. Còn hóa trị sau phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào u ác tính còn sót lại, ngăn ngừa tái phát.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày hoặc làm nhỏ kích thước khối u.

 Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Xem thêm: Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa u dạ dày đơn giản, tại nhà TẠI ĐÂY!

Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày hiệu quả

Nhắc đến ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng chắc hẳn ai cũng khiếp sợ. Vậy thuật ngữ “ung thư” có nguồn gốc như thế nào? Mặc dù có rất nhiều cách diễn tả thuật ngữ “ung thư”, nhưng nổi bật trong số đó là: Cha đẻ của Y học Hippocrates - một bác sĩ người Hy Lạp, vào năm 460 - 370 trước Công Nguyên, ông đã sử dụng karkinoskarkinoma nghĩa là “con cua” để chỉ những khối u ác tính. Sau đó, thuật ngữ “ung thư” cũng liên tục được biến đổi.

Ngày nay, chúng ta càng thấm thía ẩn ý của bậc tiền bối khi so sánh ung thư với con cua. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây các bệnh ung thư khác nhau, quá trình sinh ung thư cũng rất phức tạp và diễn ra lâu dài, theo một quá trình như đã trình bày ở trên.

Do quá trình hình thành khối u rất phức tạp, nên việc điều trị cũng không thể một sớm một chiều mà cần rất lâu dài, tác động từ gốc đến ngọn thì mới ngăn ngừa tái phát (tương tự hình ảnh con cua, cắt được chân này vẫn còn chân khác, cắt được mai cua thì vẫn còn chân). Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư dạ dày như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Bên cạnh hiệu quả là tấn công trực tiếp lên tế bào khối u đã hình thành thì những phương pháp này cũng tác động vào cả tế bào lành, do đó gây ra nhiều tác dụng phụ như thiếu máu, giảm bạch cầu, rụng tóc,... Đặc biệt là không có giải pháp tác động lên các bước sớm của quá trình sinh u bướu (không tác động lên càng cua). Đó là lý do Oncolysin ra đời. Oncolysin là sự kết hợp của nhiều thảo dược quý, giúp tác động vào tất cả các giai đoạn sinh khối u. Cụ thể như sau: