Dòng sự kiện:

Tẩy trắng quần áo bị loang màu không cần dùng thuốc tẩy

10:54 19/08/2020
Khi quần áo bị loang màu thay vì sử dụng hóa chất hãy áp dụng ngay những mẹo tẩy trắng bằng những nguyên liệu thiên nhiên để tẩy vết bẩn lại an toàn.

Cách tẩy trắng quần áo bị loang màu

Mỗi khi muốn tẩy trắng quần áo bị dính màu các bà nội trợ thường nghĩ ngay đến thuốc tẩy. Tuy nhiên cách làm này khá độc hại. Vì vậy, để tẩy trắng quần áo bị loang màu hiệu quả và an toàn bằng một số nguyên liệu tự nhiên dưới đây.

cach tay trang quan ao bi loang mau khi giat Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng chanh tươi tẩy vết loang màu quần áo

Chanh tươi không chỉ giúp làm đẹp da cho chị em phụ nữ mà nó còn giúp tẩy trắng và khử mùi vải một cách tự nhiên bởi nó có tính axit rất cao.

 

Bạn có thể thực hiện mẹo tẩy trắng quần áo bị phai màu như sau: Cho khoảng 2 lít nước sạch và 3 quả chanh tươi cắt lát vào một chiếc nồi to rồi đun sôi. Sau đó tắt lửa và cho quần áo bị phai màu vào nồi khi nước đang nóng. Ngâm trong khoảng 1 giờ và giặt sạch lại như bình thường.

Nếu bạn không muốn thả quần áo vào nước nóng thì có thể áp dụng cách sau: Hòa nước cốt chanh với bột giặt theo tỷ lệ 1:2. Sau đó, ngâm quần áo bị phai màu vào hỗn hợp trên trong khoảng 20 phút rồi giặt lại. Những vết màu dính trên quần áo sẽ mờ đi nhanh chóng đó.

cach tay trang quan ao bi loang mau khi giat 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Sử dụng giấm ăn tẩy trắng vết loang quần áo

Giấm ăn, ngoài công dụng làm sạch món ăn, giúp cho các món ăn ngon hơn, đánh bay mọi vết bẩn trên bát đĩa…mà nó còn được chị em phụ nữ sử dụng như là một bí quyết tẩy trắng quần áo bị loang, phai màu hiệu quả.

Bạn hãy lấy 350ml giấm ăn hòa vào nước và bột giặt để tẩy những quần áo dính màu, có vết ố. Nếu như vết bẩn quá đậm, sau khi hòa nước không thể mất được, thì bạn có thể đổ giấm trực tiếp vào vết bẩn và dùng tay vò mạnh và vò qua xà phòng. Vết ố, dính màu cùng với mùi sẽ bay mất.

cach tay trang quan ao bi loang mau khi giat 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Sử dụng baking soda

Bạn có thể sử dụng baking soda để tẩy trắng quần áo bị loang màu. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn hãy hòa hai muỗng cà phê bột baking soda với nước, sau đó ngâm quần áo vào khoảng 15 phút. Cuối cùng giặt lại với nước. Để đảm bảo vết loang màu sẽ bị đánh bay thì bạn hãy lặp lại phương pháp tẩy trắng quần áo bị phai màu này 2 lần trước khi đem đi phơi nhé.

cach tay trang quan ao bi loang mau khi giat 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Sử dụng khoai lang

Nghe có vẻ rất lạ nhưng khoai lang có thể giúp bạn tẩy sạch những vết ố vàng trên quần áo trắng hoặc quần áo để lâu không mặc đó. Bạn hãy đem khoai lang luộc cả vỏ, sau đó chà xát lên quần áo. Sau đó xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió, thoáng mát. Với cách tẩy trắng quần áo bị phai màu đơn giản này vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất.

cach tay trang quan ao bi loang mau khi giat 4 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bí quyết giặt quần áo không bị loang màu 

Để không phải sử dụng đến những cách tẩy trắng quần áo bị phai màu thì tốt nhất bạn hãy phòng tránh ngay từ ban đầu bằng một số bí quyết sau:

Để tránh loang màu quần áo khi giặt tốt nhất bạn hãy giặt riêng quần áo màu và quần áo trắng. 

Không nên dùng loại nước giặt có chứa nhiều thành phần chất tẩy cho quần áo màu.

Sử dụng đúng liều lượng nước giặt được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.

Không nên giặt quần áo màu với nước nóng, sẽ khiến quần áo bị phai màu.

Thu Chang (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/tay-trang-quan-ao-bi-loang-mau-khong-can-dung-thuoc-tay-d160487.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG