Dòng sự kiện:

Thả 2 miếng cà rốt vào chảo bật bếp đảm bảo chiên rán nào cũng giòn ngon thơm phức

16:08 16/07/2021

( KHOEVADEP ) - Cách này có thể áp dụng với tất cả các loại thực phẩm, từ bánh, thịt, cá, nem… Hãy áp dụng thử để thấy món ăn thơm ngon gấp nhiều lần.

Để tránh cho đồ chiên bị đen, bạn chỉ cần cho 2 khúc cà rốt vào chảo

Bạn biết tại sao không? Theo chia sẻ của nữ đầu bếp nổi tiếng Amelia Saltsman trong cuốn sách dạy nấu ăn “The Seasonal Jewish Kitchen”, thả cà rốt vào chảo chiên rán là một “mẹo cũ” rồi, nhưng nó lại không hề lỗi thời và hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề khó khăn nhất khi chiên rán đồ ăn.

Thả 2 miếng cà rốt vào chảo dầu chiên, món bánh bao chiên bằng mẹo này có bề mặt mịn màng, vàng ruộm đầy hấp dẫn.

artboard-1-15746978650611603086004
 

Đầu bếp Amelia cho biết, khi chiên rán thực phẩm, từ chiên thịt, cá cho tới rau hay bánh, bạn chỉ cần cho thêm hai khúc cà rốt dày 5 cm vào chảo, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm bị cháy hay ám mùi khét nữa.

Amelia giải thích rằng hai miếng cà rốt ấy sẽ đóng vai trò như những thỏi nam châm hút hết tất cả những cặn dầu đen – những thứ có thể làm cháy, bám xung quanh đồ ăn và khiến đồ ăn có mùi khét.

 

Vậy nên, từ nay khi chiên món gì, bạn hãy chuẩn bị một củ cà rốt tươi, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hai khúc dày 5 cm, rồi thả vào chảo dầu để chiên cùng thực phẩm.

Bảo quản cà rốt để dùng nấu ăn dần

Để bảo quản cà rốt được lâu, sau khi mua về bạn nên cắt phần ngọn trước khi cho vào tủ lạnh vì ngọn cà rốt thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt.

Bạn cũng có thể dùng màng xốp hơi để bảo quản cà rốt. Mục đích của việc này là duy trì độ ẩm cần thiết, giúp cà rốt giữ nguyên vị tươi ngon đến 2 tuần. Tuyệt đối không dùng túi ni lông vì dễ làm cà rốt bị thối rữa.

baby-carrots_vgzw

Bảo quản cà rốt trong ngăn mát tủ lạnh, bên cạnh đó, bạn cũng nên chế biến cà rốt ngay khi mua để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cũng như vị tươi ngon của chúng.

Khỏe và đẹp


Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tha-2-mieng-ca-rot-vao-chao-bat-bep-dam-bao-chien-ran-nao-cung-gion-ngon-thom-phuc-d336663.html

TAG