Dòng sự kiện:

Thận là "nhà máy thải độc" của cơ thể, muốn biết thận có tốt hay không kiểm tra ngay 5 vị trí này

16:11 25/05/2021

( KHOEVADEP ) - Nếu thấy 5 dấu hiệu này trên cơ thể chứng tỏ chức năng thận vẫn đang hoạt động tốt.

Thận là bộ phận đảm nhiệm việc loại bỏ chất độc, giúp cơ thể hoạt động bình thường. 

Nếu có 5 dấu hiệu này trên cơ thể thì xin chúc mừng, điều đó chứng tỏ thận vẫn đang hoạt động tốt.

Móng chân hồng hào, sáng bóng

Muốn biết thận có tốt hay không, có thể nhìn vào các dấu hiệu ở bàn chân vì kinh mạch của thận chảy qua bàn chân. Những thay đổi ở bàn chân chính là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của thận.

Thông thường, móng chân của những người có thận khí tốt đều nhẵn, hồng hào và sáng bóng. Nếu bề mặt móng chân không bằng phẳng, có màu trắng thì rất có thể thận gặp vấn đề. Thận khí bị tổn thương làm khí huyết lưu thông kém, chân không được máu nuôi dưỡng dẫn đến biểu hiện nhợt nhạt.

dau-hieu-benh-than-01
 

Bàn chân ấm áp

Chân ở xa tim nên lượng máu đổ về chân giảm. Khi đó, lưu thông máu ở chi dưới cần có sự thúc đẩy của thận khí. Nếu bàn chân bị lạnh, khi đi tất, đi giày vẫn thấy lạnh nghĩa là thận khí không đủ, chức năng thận không tốt. Còn nếu nhiệt độ bàn chân cao, thường xuyên bị nóng nghĩa là thận âm thiếu hụt.

Bàn chân của người có thận khỏe mạnh sẽ không quá nóng hay quá lạnh.

 

Cơ thể không bị phù nề

Thận là cơ quan thoát nước quan trong, giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể. Khi lượng muối và nước đi vào cơ thể quá nhiều hoặc thận có vấn đề gây ra ứ nước quá mức, cơ thể sẽ gặp tình trạng phù nề.

Khi ngủ dậy, nếu thấy có các triệu chứng như phù nề mắt, chân, đùi thì khả năng cao là thận đang gặp vấn đề.

Không đau lưng

Thận nằm ở vị trí bên eo nên có liên quan trực tiếp tới vùng thắt lưng. Khi thận không khỏe mạnh, vùng thắt lưng có thể xảy ra tình trạng đau nhức.

dau-hieu-benh-than-02

Nước tiểu trong, ít bọt

Tình trạng nước tiểu trực tiếp phản ánh sức khỏe của thận. Nước tiểu trong, ít bọt có nghĩa là thận đang ở trạng thái bình thường.

Nếu nước tiểu có nhiều bọt và tình trạng này xảy ra trong thời gian dài nghĩa là lượng protein trong nước tiểu cao. Nếu nước tiểu có màu bất thường (đậm màu như trà đặc hoặc đục như nước gạo...) cũng là dấu hiệu do thấy thận có vấn đề. Khi thấy nước tiểu có màu mắc và hiện tượng bất thường, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để được chẩn đoán chính và kịp thời điều trị nếu cần thiết.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/than-la-nha-may-thai-doc-cua-co-the-muon-biet-than-co-tot-hay-khong-kiem-tra-ngay-5-vi-tri-nay-d325938.html


TAG