Dòng sự kiện:

Thanh Tài không thích bị so sánh, muốn là chính mình

Yến Anh
11:44 18/10/2019
Bài hát mang âm hưởng dân gian xứ Nghệ khá đậm nét ca ngợi người mẹ xứ Nghệ tảo tần, chắt chiu vượt qua giông bão cuộc đời qua tiếng hát Thanh Tài đã khiến người nghe thật sự xúc động

Ca sĩ Thanh Tài vừa ra mắt MV "Chấp chới sông Lam" nhân ngày 20-10. Nam ca sĩ tâm sự đây là MV mình dành nhiều tâm tư tình cảm để tri ân những người phụ nữ quan trọng trong đời mình.

 Thể hiện lại ca khúc được nhiều người nổi tiếng hát thành công và được yêu thích, Thanh Tài cho biết anh có chút áp lực. “Đúng là đã có những ca sĩ thể hiện thành công ca khúc như Anh Thơ, Lê Mận… cũng có áp lực giúp tôi trăn trở nhiều hơn. Tôi gặp cô giáo của mình - NSƯT Thu Hằng và nhạc sĩ Quang Hưng để bàn về cách xử lý tác phẩm làm sao cho mềm mại, ngọt ngào, cảm xúc nhất. Tôi không thích bị so sánh với ai, chỉ muốn được là chính bản thân mình”, nam ca sĩ chia sẻ.

MV “Chấp chới sông Lam” là đứa con tinh thần mà Thanh Tài dành nhiều tâm huyết và gửi trọn vào đó tình yêu của một người con đối với người mẹ của mình. Vì thế khi xem MV, khán giả sẽ cảm nhận được câu chuyện một cách chân thực, mộc mạc nhưng sâu sắc và ngọt ngào như chính con người của Thanh Tài cũng như người dân quê anh.

Có mặt tại buổi ra mắt MV để ủng hộ Thanh Tài, NSƯT Tố Nga bày tỏ: "Thanh Tài là người em thân thiết của Tố Nga, chia sẻ với tôi nhiều chuyện trong công việc và cuộc sống, có lẽ vì thế tôi hiểu Thanh Tài và chia sẻ với em. Xem đi xem lại ca khúc tôi vẫn cảm thấy xúc động thật sự, tôi vô cùng thích giọng hát Thanh Tài, cất lên là tôi như quên đi phần hình ảnh, tôi cứ đắm chìm trong giọng hát. Có thể nói, Thanh Tài là giọng hát nam trẻ dòng dân gian hay nhất hiện giờ. Thanh Tài bước đi chậm nhưng chắc chắn và thuyết phục".

Thành danh từ dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao mai toàn quốc 2017, Thanh Tài đang bước vào thời điểm “chín muồi” của giọng hát. Chàng trai xứ Nghệ sắp bước vào tuổi 30, đang làm cha và đã trải qua một tuổi thơ đầy khó nhọc, nơi mà anh được chứng kiến nỗi vất vả của cha mẹ, những ký ức nghèo khó, gian nan đã luôn làm trái tim anh thổn thức khi nghĩ về quá khứ.

Đạo diễn Anh Quân cho biết đã bạc tóc vì lo kịch bản. Anh chia sẻ: "Ban đầu chúng tôi định làm kịch bản khá dữ dội khi để một bà mẹ bị điên nhưng sau khi gọi điện cho nhạc sĩ sáng tác và bàn bạc quyết định kể câu chuyện bằng hình ảnh một người phụ nữ như mọi người xem trong MV''.