Dòng sự kiện:

Thấy con có tính cách này cha mẹ cần dạy bảo lại ngay kẻo hối hận không kịp

09:33 09/08/2021

Tương lai của một đứa trẻ có thể ảnh hưởng bởi cách nuôi dạy của bố mẹ từ nhỏ. Nếu như bạn không muốn con mình thiếu sự thành công trong tương lai thì hãy thay đổi những thói quen này của con ngay.

Trẻ không hòa đồng với bạn đồng trang lứa

Khi chơi cùng những đứa trẻ khác, trẻ hư thường không bao giờ biết chia sẻ, hòa đồng mà chúng thường chỉ thích khư khư lấy tất cả mọi thứ về mình. Nếu bạn bè muốn cùng chơi, trẻ sẽ khóc lóc, thậm chí đánh bạn. Những đứa trẻ như thế này thường sẽ không được bạn bè quý mến.

Trẻ hay tranh cãi với người lớn

Bạn đã bao giờ gặp phụ huynh luôn bảo vệ con trong mọi hoàn cảnh dù con họ làm sai. Một mặt, đó là kiểu hành vi tự nhiên nhưng nếu cha mẹ không thảo luận về tình huống với con trước mà chỉ đổ lỗi cho giáo viên và những người khác thì đứa trẻ sẽ bắt đầu có cảm giác có thể thoát khỏi mọi trách nhiệm.

Trẻ sẽ nghĩ rằng mình luôn đúng và những người khác chỉ là kẻ ngốc không biết gì, từ đó nảy sinh thái độ thiếu tôn trọng mọi người. Cha mẹ cần giáo dục con để chúng biết tôn trọng những người xung quanh.

Trẻ muốn chiếm hết thời gian rảnh của cha mẹ

Một đứa trẻ có quá hư hỏng sẽ quá phụ thuộc vào các thành viên gia đình chúng. Trong tình huống này, trẻ là "trung tâm của vũ trụ" trong gia đình, vì vậy cha mẹ cũng trở thành nguồn hạnh phúc cho chúng.

toddlertantrum-16162280273741928892998
 
 Điều quan trọng là phải quan tâm đầy đủ đến trẻ em nhưng chúng nên hiểu rằng cha mẹ cũng có nhu cầu riêng. Khi cuộc sống gia đình xoay vòng quanh mong muốn của một đứa trẻ thì đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng đứa trẻ hư hỏng.
Một đứa trẻ giỏi nói nhưng lười làm

Nhiều đứa trẻ rất khôn khéo, luôn biết đoán ý của bố mẹ. Khi mắc sai lầm, trẻ vội vàng xin lỗi, cam kết với bố mẹ sẽ sửa chữa khuyết điểm, sai lầm của mình. Nhưng thực chất, trẻ chỉ nói suông mà không hề có hành động thực tế. Đây chính là một kiểu "mồm miệng đỡ chân tay" điển hình.

Nhiều cha mẹ vì dễ tính nên cho rằng, thôi con biết nhận lỗi là được còn hành vi thì phải dần dần mới có thể sửa hết. Một số người lại cho rằng con mình khôn ngoan, khéo ăn nói và biết đoán ý thì khi trưởng thành sẽ rất dễ thành công. Nhưng thực tế lại không như vậy!

Điều này chỉ có thể chấp nhận được trong thời gian đầu nhưng về lâu dài, trẻ sẽ đánh mất sự tín nhiệm của mọi người. Trong công việc, những người giỏi nói, lười làm cũng khó lòng mà thăng tiến. Bởi ở bất kỳ vị trí nào, năng lực thật sự mới là yếu tố được đánh giá cao, chứ không phải khả năng nói những lời hoa mỹ.

Trẻ nổi cơn thịnh nộ khi không được như mong muốn

Trẻ mới biết đi thường không biết cách thể hiện cảm xúc, khi muốn thứ gì mà không được đáp ứng, trẻ sẽ khóc lóc, ăn vạ, thậm chí nằm lăn trên sàn.

Tuy nhiên, khi đứa trẻ đã đến tuổi đi học nhưng vẫn hành động như một đứa bé, chọn đúng thời điểm để bật khóc, chắc chắn chúng đang thao túng cha mẹ. Hãy nhớ rằng nếu sau một cuộc đối đầu, cha mẹ cảm thấy trống rỗng và kiệt sức nhưng đứa trẻ có được thứ chúng muốn và trông khá hạnh phúc, đó là sự không ổn trong mối quan hệ.

Link: https://phunutoday.vn/thay-con-co-tinh-cach-nay-cha-me-can-day-bao-lai-ngay-keo-hoi-han-khong-kip-d297424.html


TAG