Dòng sự kiện:

Thế giới của mẹ

11:13 15/09/2020
Trở thành một người mẹ là quyết định hệ trọng trong cuộc đời. Ta sẽ không bao giờ trở về là chính ta ngày son rỗi.

Trước đây, cuộc sống của mẹ thời con gái chỉ xoay quanh chủ đề chính là công việc, yêu đương, nhan sắc. Thế nhưng, từ ngày có con, quay ngoắt 180 độ, điều mà mẹ quan tâm là sữa, bỉm, số lần con ngủ, số lần con ăn, bổ sung vitamin loại gì, làm thế nào để con tăng cân đều, mua đồ chơi gì để con phát triển kỹ năng… 

Có những ngày bận rộn với những công việc không tên, mẹ chán không buồn rửa mặt, chải tóc, ngủ dậy là lao đầu vào công việc. Mỗi lần con húng hắng ho là mẹ lại lo lắng, ăn ngủ không yên. Cho tới một thời điểm, mẹ cảm giác như không còn biết mình là ai, mình có sở thích, đam mê gì, vì đã quá lâu mẹ chỉ nghĩ đến việc con khỏe hay ốm, thích ăn món gì, thích đọc sách nào...

Tâm sự - Thế giới của mẹ

Ảnh minh họa.

Nghe có vẻ từ khi có con, mẹ mất mát quá lớn đúng không? Nhưng không, mẹ sẵn sàng đánh đổi tất cả để có được điều đó. Ấy chính là tình mẫu tử. Nói ra, nhiều người nghĩ mẹ làm quá, nghe có vẻ cao siêu và xa vời, nhưng không, con là sợi dây kết nối thứ tình cảm thiêng liêng đó. Và, nó không hề xa vời mà hiện hữu mỗi giây, mỗi phút mẹ nhìn vào đôi mắt to tròn, long lanh; khuôn miệng con chúm chím gọi hai tiếng “mẹ ơi”. 

Mẹ cũng không ngờ bản thân lại yếu đuối đến vậy khi lần đầu xa con 8 tiếng trong ngày đầu tiên đi làm lại sau sinh. Mẹ cũng không ngờ lại dễ dàng rơi nước mắt chỉ vì con cai sữa, phải về quê ở với ông bà một tuần. Khi ấy, con nhớ mẹ một, mẹ nhớ con mười, trái tim mẹ nghe tiếng con khóc mà như vỡ vụn. Thế nhưng, mẹ cũng không ngờ mình có thể mạnh mẽ như vậy. Lần con ốm, ba đi công tác, nhà chỉ có một mình, mẹ lóc cóc đưa con vào bệnh viện, thức trọn một đêm dài bên con. 

Đã bao lâu rồi, mẹ không kết nối với ai sâu sắc đến vậy? Đã bao lâu rồi mới có ai đó mẹ yêu thương tới mức, mỗi giây, mỗi phút bên nhau đều dành trọn tâm trí vào người đó? Thậm chí, mẹ cảm nhận, với con, mẹ là cả thế giới và với mẹ, con cũng là cả thế giới. Thế nên, “thế giới” cần phải tốt đẹp để con hạnh phúc. Và, tất cả những điều tuyệt vời đó là món quà mà con mang đến cho mẹ - người đã từng tập trung vào quần áo, tiền bạc, địa vị. Cảm ơn con đã đến bên đời mẹ.

Phong Linh

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/the-gioi-cua-me-a489566.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG