Dòng sự kiện:

Thư gửi tháng 3 - Những điều mẹ dặn con gái nhỏ!

14:54 09/03/2021
Nếu có con gái mẹ sẽ dạy cho con những điều gì?

Mẹ sẽ dạy cho con biết yêu qúy bản thân. Dạy con biết ý thức mình là một người đàn bà xinh đẹp, để con biết tự yêu mình. Dạy cho con kiên cường và bản lĩnh.

Nhưng mẹ cũng dạy con biết giữ chặt những thứ bên mình và biết cách buông tay... Dạy cho con biết cách tự sắp xếp cuộc đời mình, biết yêu, biết sống, biết phân biệt phải trái đúng sai, biết dừng lại hay lạnh lùng, kiêu sa bước tiếp... Dạy con cách tự kiếm tiền để nuôi sống bản thân, để có thể ngẩng cao đầu. Dạy con yêu và biết cách yêu.

Con cũng sẽ cần phải biết tránh xa những kẻ chỉ chăm chăm đưa con lên giường mà không hề bảo vệ con bằng 2 chữ hôn nhân. Con hãy tránh xa, đừng có đụng vào! Bởi bi kịch bắt đầu chờ đón.

Thư gửi tháng 3 - Những điều mẹ dặn con gái nhỏ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mẹ sẽ dạy con biết điểm phấn tô son, dạy con biết cách làm cho mình trở nên thu hút, dù rằng nhan sắc của con chỉ ở điểm trung bình. Bởi hạnh phúc trong thần thái của một người đàn bà trí tuệ và kiêu hãnh sẽ có một sức mạnh rất riêng, một sức hút riêng. Và con hãy tin rằng, khi ấy những người đàn ông xứng đáng sẽ đến bên con.

Con phải nhớ một điều. Thực ra đàn ông họ chọn chúng ta, và những người đàn ông tài năng và đầy trách nhiệm họ có quy chuẩn riêng trong sự lựa chọn với người bạn đời của riêng mình.

Nếu chịu khó quan sát con sẽ thấy. Nó sâu lắng và dịu dàng hơn rất nhiều. Thế nên nếu anh ta nói yêu con nhưng đôi mắt lạnh lùng, vô cảm thì con hãy nhanh chóng cuốn gói... lên đường. Con phải biết nói lời từ chối. Bởi khi nào đủ yêu, cậu ấy sẽ tự trở lại tìm con...

Mẹ sẽ dạy cho con cách tự đơm cúc áo cho mình, dạy cho con nấu một bữa cơm đơn giản để con thấy ấm áp của bữa cơm chiều, để con thấy rằng yêu thương đôi khi đến từ những điều rất nhỏ... Mẹ sẽ dạy con biết vén váy khi ngồi, sao không xấu xí, vô duyên, nhưng cũng sẽ dạy con biết cách vượt qua thị phi và rắc rối, đừng trông đợi vào ai, hãy học cách tự cứu mình.

Mẹ sẽ dạy cho con rất nhiều điều. Bởi vì mẹ rất yêu con!

Lê Hải Yến

Link nguồn:

https://giadinh.net.vn/gia-dinh/thu-gui-thang-3-nhung-dieu-me-dan-con-gai-nho-20210305150824167.htm

Theo giadinh.net.vn


TAG