Dòng sự kiện:

Tôi không đủ tiền trả lương cho vợ ở nhà chăm sóc con

08:40 15/01/2020
“Em yêu, em còn quý hơn cả những viên ruby ngoài kia và anh không đủ khả năng để chi trả cho những việc tuyệt vời em đã làm”, đó là lời tâm sự nghẹn ngào của người chồng khi chứng kiến những gì vợ đã làm cho gia đình.

Steven Nelms đã kết hôn với Glory được 3 năm. Khi con trai Ezra chào đời, Glory quyết định nghỉ việc để tập trung chăm sóc gia đình.

Steven Nelms đánh giá cao tất cả các công việc mà vợ đã làm cho gia đình. Anh đã viết một bức thư để bày tỏ lòng ngưỡng mộ cũng như lời cảm ơn dành cho người bạn đời của mình.

tam su nguoi chong Giadinhvietnam (1)

Steven Nelms và vợ.

“Tôi đã có suy nghĩ này trong đầu từ rất lâu. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể nào trả lương cho vợ với công việc cô ấy đang làm. Tôi hoàn toàn không có ý xúc phạm bất cứ ai, tôi chỉ đang nói chính cá nhân tôi.

Vợ tôi ở nhà và chăm sóc con trai của chúng tôi mỗi ngày. Cô ấy thay tã cho Ezra, cho con ăn, chơi với con, ru con ngủ và dỗ dành khi con khóc. Đó mới chỉ là những công việc cơ bản.

Tôi không có cách nào để cố gắng đơn giản hóa, đối tượng hóa hoặc giảm giá trị tình yêu vô giá của một người mẹ dành cho đứa con của mình. Và đây chính xác là lý do tại sao tôi không đủ khả năng trả lương cho vợ với những công việc cô ấy đang làm ở nhà.

Mức lương trung bình hàng tuần cho một người trông trẻ toàn thời gian là 705 đô la. Một năm 36.660 USD/năm.

Dọn dẹp nhà cửa: 50 – 100 USD/tuần, 5.200 USD/ năm.

Mua sắm cá nhân: 65 USD/giờ, 13.520 USD/năm.

Đầu bếp (bữa trưa và bữa tối): 240 USD/tuần, 12.480 USD/năm.

Trợ lý tài chính (thanh toán hóa đơn, tài chính, ngân sách): 15 USD/giờ, nếu làm việc 5 giờ mỗi tuần thì sẽ tốn 3.900 USD/năm.

 

Giặt ủi: 25 USD/tuần, 1.300 USD/năm.

Nếu tất cả mọi việc trên được quy ra tiền, tôi sẽ phải trả cho cô ấy 73.960 USD/năm. Nhìn một cách khách quan, tôi không thể chi trả các khoản này cho vợ mình.

tam su nguoi chong Giadinhvietnam (2)

Steven Nelms coi trọng vợ như báu vật về tất cả những gì cô ấy đã làm cho gia đình.

Tôi xấu hổ về bất cứ lúc nào tôi từng khiến cô ấy cảm thấy tội lỗi khi cô ấy mua một thứ gì đó cho mình. Tôi xấu hổ vì cô ấy đã từng cảm thấy như cô ấy không có nhiều quyền đối với thu nhập của gia đình.

Nói tóm lại, tôi không đủ khả năng trả lương cho những công việc nhà của vợ. Và tôi đã thất bại thảm hại khi cho vợ tôi thấy sự đánh giá cao mà cô ấy xứng đáng có được. Cô ấy yêu tôi, yêu con trai và yêu gia đình nhỏ này và làm mọi việc mà không nghĩ đến những thứ mình lẽ ra phải được nhận. Sự thật là, việc vợ tôi phải làm mỗi ngày (nếu được tính thành tiền) còn gấp đôi thu nhập thực tế của tôi.

Đó là lý do tại sao tôi coi trọng vợ mình như báu vật. Cô ấy đã hi sinh rất nhiều để trở thành mẹ của con tôi, người luôn bên cạnh chia sẻ cùng tôi mọi niềm vui nỗi buồn.

Em yêu, em còn quý hơn cả những viên ruby ngoài kia và anh không đủ khả năng để chi trả cho những việc tuyệt vời em đã làm”.

Nguồn: Gia đình Việt Nam