Dòng sự kiện:

Trẻ dưới 3 tuổi nên tránh xa 6 loại thực phẩm này: Ảnh hướng xấu đến tim mạch, não bộ

15:09 18/08/2021

Dinh dưỡng cho trẻ ở mỗi giai đoạn lại có sự khác biệt. Đối với trẻ dưới 3 tuổi bạn tuyệt đối không cho trẻ ăn những thực phẩm này vì rất hại.

Mật ong

Mật ong là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, mật ong chỉ phù hợp với trẻ đã hoàn toàn cứng cáp và từ 3 tuổi trở lên. Đối với trẻ dưới 3 tuổi nếu dùng mật ong có thể gây ngộ độc bởi trong mật ong có chứa bào tử botulinum và độc tố của chúng có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Các loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ thường khá đưa miệng và được trẻ nhỏ yêu thích. Cha mẹ thấy con thích ăn thì thường chiều chuộng theo sở thích của con. Qua nghiên cứu cho thấy những thực phẩm này không hề tốt cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. Cơ thể của trẻ chỉ có thể hấp thụ chất béo từ những thực phẩm này. Thêm nữa, chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tim mạch của trẻ.

Nhiều mẹ sai lầm khi cho trẻ ăn đồ có mỡ như canh hầm xương bò, lợn gà. Từ một đứa trẻ còi cọc trẻ có thể tăng cân nhưng những đứa trẻ này lại thiếu canxi, chậm phát triển chiều cao. Nếu cứ ăn như vậy rất dễ khiến trẻ béo phì.

Đường

Trẻ dưới 3 tuổi không nên ăn đường vì đường gây ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe của trẻ nhỏ. Trong các loại trái cây, sữa đã có đường vì vậy mẹ không cần phải bổ sung thêm đường nhân tạo như siro fructose, mật ong, sucrose cho trẻ.

 
 Muối

Theo phương pháp chăm sóc trẻ hiện đại thì thức ăn của trẻ dưới 1 tuổi hoàn toàn không được cho thêm muối. Sau 1 tuổi có thể tăng dần lượng muối và phải sau 3 tuổi mới nên nêm nếm gia vị cho trẻ như người lớn.

Mặc dù muối là một vi chất không thể thiếu cho sự phát triển của con người nhưng với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì ăn quá lượng muối cho phép sẽ gây ảnh hưởng đến thận và não bộ.

Thực phẩm chứa caffein

Đối với trẻ dưới 3 tuổi tuyệt đối không được bổ sung các thực phẩm chứa caffein như trà, cà phê hay sô cô la. Trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng bởi caffein, chúng sẽ gây ra một số biểu hiện như hưng phấn, cáu gắt hay khó ngủ. Bên cạnh đó, caffein cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ.

Thực phẩm mặn đóng hộp

Nhiều mẹ sử dụng thực phẩm đóng hộp cho con ăn vì nhanh và tiện. Nhiều bé cũng rất thích các loại thực phẩm này. Tuy nhiên, sản phẩm chế biến sẵn có chứa các chất phụ gia, bảo quản, thậm chí còn nhiều muối, đường, chất béo nên không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

Link: https://phunutoday.vn/tre-duoi-3-tuoi-nen-tranh-xa-6-loai-thuc-pham-nay-anh-huong-xau-den-tim-mach-nao-bo-d298436.html


TAG