Dòng sự kiện:

Trung tướng công an tổ chức đêm thơ - nhạc - hoạ

Yến Anh
10:15 14/11/2019
Trung tướng, nhà văn Hữu Ước tổ chức đêm thơ – nhạc – hoạ “Hữu Ước và bài thơ Một mình” nhân kỷ niệm 50 năm quân ngũ trong cuộc đời binh nghiệp của ông

 

Trung tướng Hữu Ước đánh dấu 50 năm quân ngũ trong cuộc đời binh nghiệp của ông với hai đêm thơ – nhạc – hoạ được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội ngày 29 và 30-11. Với ba phần: Bài ca người lính, tiếng lòng và một mình, trung tướng Hữu Ước vẽ chân dung đời mình từ lúc là anh binh nhì, đi qua những vùng sáng tối của đời người, và một cuộc tình đẹp với chiêm nghiệm bằng nghệ thuật và cuối cùng là nỗi cô đơn tột cùng của một trái tim nghệ sỹ.

Tuy đeo quân hàm tướng trong lực lượng vũ trang, nhưng từ sâu thẳm trong tâm hồn trung tướng Hữu Ước là một trái tim đa cảm, giàu cảm xúc và nhiều nước mắt của chính ông.

 Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ như Nguyễn Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Lương Huy, Thuỵ Miên, Thu Thuỷ, Bùi Lê Mận, Phương Anh, Vương Long, Trọng Hùng, Kiều Minh, Thế Dũng, Huyền Trang, nhóm Con gái, Nghệ nhân Xẩm Mai Tuyết Hoa và MC Mỹ Vân.

Năm 1970, tròn 17 tuổi, ông nhập ngũ, tham gia bộ đội biên phòng. Sau khi xuất ngũ, ông theo học Đại học Báo chí, sau đó trở thành phóng viên Báo Công an nhân dân và trở thành sĩ quan Công an nhân dân.

Năm 1997, ông làm Tổng Biên tập Báo An ninh thế giới và Tạp chí Văn hóa – Văn nghệ công an. Năm 2003, làm Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân. Năm 2006, ông được phong hàm Thiếu tướng. Năm 2008, ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kì đổi mới.

Năm 2009, ông giữ chức Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân và kiêm chức Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân. Năm 2010, ông đeo quân hàm Trung tướng. Năm 2011 ông kiêm Tổng Biên tập Kênh Truyền hình Công an nhân dân (ANTV). Hiện nay, ông là Chủ tịch Chi hội nhà văn Công an.